Bé 6 tuổi suýt phải cắt cụt dương vật do sùi mào gà thể nặng

Thương tổn sùi mào gà đã lan tỏa quy đầu dương vật và lỗ tiểu, khiến bé 6 tuổi đi tiểu khó khăn.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa phẫu thuật cắt bỏ sùi mào gà dương vật cho bệnh nhi 6 tuổi (Thanh Hóa). Điều này giúp bé tránh nguy cơ cắt cụt dương vật do sùi mào gà thể nặng.

ThS.BS.Nguyễn Duy Khánh - Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bé đang học lớp 1, sống với ông bà ngoại, hoàn cảnh khó khăn, phát hiện sùi ở dương vật không rõ nguồn lây đã 4 tháng.

Các bác sĩ trong ca phẫu thuật. 

Các bác sĩ trong ca phẫu thuật. 

Bé từng đốt sùi một lần ở địa phương nhưng không có kết quả. Khi bé đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám, thương tổn sùi mào gà đã lan tỏa quy đầu dương vật và lỗ tiểu, khiến cháu đi tiểu khó khăn.

Các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã cắt bỏ toàn bộ khối sùi dương vật, tạo hình niệu đạo, tạo hình quy đầu dương vật. Xét nghiệm vi sinh cho kết quả dương tính với HPV type 11, giải phẫu bệnh loạn sản mức độ nặng. Bệnh nhi tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Trung tâm Nam học.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học của bệnh viện, Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam, thương tổn do HPV ở lứa tuổi nhỏ khả năng tiến triển nhanh do trẻ nhỏ sức đề kháng yếu lại thêm yếu tố chăm sóc vệ sinh bao quy đầu kém, bị bội nhiễm nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Với thương tổn do HPV hiện không có thuốc điều trị đặc hiệu.

Trẻ mắc sùi mào gà nếu được điều trị tốt sẽ ít ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như quan hệ tình dục sau này. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách bệnh dễ tái phát, thậm chí tiến triển thành ung thư và mất khả năng sinh sản sau này.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi thấy trẻ xuất hiện những triệu chứng sùi mào gà, thường biểu hiện bằng những nốt sùi nhỏ đổi màu hoặc màu xám ở bộ phận sinh dục. Bệnh nhân cũng có thể xuất hiện nhiều mụn nhọt nhỏ nằm sát nhau có hình như bông súp lơ. Các bậc cha mẹ cần phải nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: [Link nguồn]

Mắc sùi mào gà vì ham “của lạ”, dấu hiệu bệnh cần đến gặp bác sĩ ngay

Theo bác sĩ, người bệnh nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa khi cảm thấy các triệu chứng bất thường, nổi nốt trên cơ thể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆU THU ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN