Bất chấp bác sĩ nói vô sinh, người mẹ có 2 âm đạo vẫn sinh con khỏe mạnh

Sự kiện: Mang thai

Người phụ nữ này nói rằng mình có 2 âm đạo, 2 tử cung và sợ rằng bản thân sẽ không bao giờ được làm mẹ.

Eleanor Rowe (36 tuổi) ở Ranskill, Nottinghamshire, Anh đã bất chấp việc mình mắc căn bệnh hiếm gặp khiến cô có tử cung đôi để hiện thực hóa ước mơ làm mẹ.

5 năm trước, Eleanor được bác sĩ thông báo những bất thường trong cơ thể mình, sau khi cô đi đóng băng trứng để tận hưởng cuộc sống của một phụ nữ độc thân. Các bác sĩ đã loại bỏ vách ngăn phân chia âm đạo, để lại cho cô 2 tử cung.

Bất chấp bác sĩ nói vô sinh, người mẹ có 2 âm đạo vẫn sinh con khỏe mạnh - 1

Một vài năm sau, cô gặp chồng mình là Chris, 2 người rất muốn có con và Eleanor đã thừa nhận với chồng rằng bản thân đang mắc một căn bệnh có tên là didelphys tử cung hay còn gọi là tử cung đôi nên rất khó để sinh con được.

Sau khi làm mọi thứ để có thể thụ thai, cặp vợ chồng này cuối cùng đã đón một thiên thần nặng gần 3 kg.

Eleanor đã chia sẻ: “Tôi không thể tin rằng mình sống gần 3 thập kỷ và bản thân lại có được một điều kỳ diệu như thế này. Tôi đã nói với nhiều người rằng mình có một âm đạo đặc biệt và bác sĩ nói rằng khả năng tôi không thể có thai rất cao”.

Bất chấp bác sĩ nói vô sinh, người mẹ có 2 âm đạo vẫn sinh con khỏe mạnh - 2

Cô kể lại khi quyết định đi đóng băng trứng lúc 30 tuổi, lúc chụp 3D buồng trứng, bác sĩ siêu âm nhầm tưởng cô đang thụ tinh nhân tạo nên đã tiến hành quét 3D tử cung.

Kết quả cho thấy sự bất thường khi quét, khiến bác sĩ này tin rằng cô có thể có 2 tử cung.

Eleanor được chuyển đến bệnh viện Princess Alexandra ở Harlow để thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra, kết quả cho thấy cô có đến 2 tử cung và 2 âm đạo. Đây là một tình trạng bẩm sinh hiếm gặp, phát triển khi cô còn là một bào thai. Có khoảng 3000 phụ nữ trên thế giới gặp phải tình trạng này như Eleanor.

Những người không may mắc phải căn bệnh này mặc dù có thể sinh con nhưng tỷ lệ rất thấp, đồng thời nguy cơ sảy thai, sinh non, chảy máu trong khi mang thai rất cao.

Bác sĩ cũng cảnh báo rằng cô có đến 90% khả năng sẽ sảy thai, tử cung của cô nhỏ hơn mức trung bình và có hình dạng đặc biệt khiến thai nhi gặp nhiều bất lợi.

Bất chấp bác sĩ nói vô sinh, người mẹ có 2 âm đạo vẫn sinh con khỏe mạnh - 3

Sau khi kết hôn, chưa kịp vui mừng vì có thai thì Eleanor đã bị sảy thai ngay sau đó. Lúc  lo hậu sự cho em bé, cô phát hiện mình mang thai lần 2. Ngay lập tức cô nhập viện để theo dõi với hy vọng bác sĩ có thể cứu được đứa bé này. Lúc thai nhi được 28 tuần, cô đã chia sẻ cột mốc này với mọi người với hy vọng mình có thể được làm mẹ.

“Thứ đầu tiên tôi mua là một đôi giày cừu trong một cửa hàng nhỏ. Tôi nghĩ rằng nó sẽ luôn nhắc nhở chúng tôi cầu nguyện mỗi ngày để có thể được làm cha mẹ. Khi thai nhi được 20 tuần, đó là lúc tôi cảm nhận được khả năng trở thành một bà mẹ của mình trở thành hiện thực”, Eleanor nhớ lại.

Trong suốt thời gian mang thai, các bác sĩ luôn theo dõi Eleanor nghiêm ngặt. Lúc thai nhi 24 tuần, cô buộc phải tiêm steroid sau khi được chẩn đoán là bị ứ mật sản khoa, một chứng rối loạn gan nghiêm trọng có thể dẫn đến thai chết lưu.

Thế rồi, giai đoạn nguy hiểm ấy cũng đã qua, vợ chồng cô hạnh phúc chào đón đứa con gái đầu lòng vào ngày 9.7.2019.

Eleanor hạnh phúc nói: "Bất chấp những lời bác sĩ đã nói, một kết thúc có hậu đã đến với vợ chồng tôi. Qua câu chuyện của mình, tôi muốn cho những người khác biết để họ đừng bao giờ tuyệt vọng”.

“Tôi đã có 2 tử cung và hỏi nhiều lần bác sĩ về khả năng làm mẹ của mình. Dẫu lần nào họ cũng đều nói rằng điều đó là không thể nhưng cuối cùng tôi đã chứng minh mọi thứ đều có ngoại lệ”.

Mang thai 3 hiếm gặp, chúng ta phải gọi người mẹ này là siêu nhân

Cơ hội mang thai 3 là rất hiếm, thông thường để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, bác sĩ thường khuyên nên bỏ một...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Daily Mail) (Báo GT)
Mang thai Xem thêm
Báo lỗi nội dung