Ăn thịt chín tái, thanh niên lên cơn co giật rồi tử vong

Rất nhiều người chủ quan khi ăn những miếng thịt vẫn còn màu hồng, chưa chín hoàn toàn, bất chấp nguy hiểm rằng nó có thể nguy hại cho sức khỏe.

Một trường hợp gần đây ở Ấn Độ sẽ là một lời cảnh báo cho tất cả mọi người về những rủi ro thực sự của thịt chín tái.

Thanh niên 18 tuổi giấu tiên đã nói với cha mẹ mình về những cơn đau xuất hiện trong suốt nhiều ngày trước khi được đưa tới bệnh viện. Ngoài cơn đau vùng bụng, anh còn phải chịu nhiều cơn co giật và mắt sưng làm suy giảm thị lực.

Ăn thịt chín tái, thanh niên lên cơn co giật rồi tử vong - 1

Chỉ vài tuần sau khi nhập viện cấp cứu, chàng trai trẻ này đã chết. Làm thế nào mà một thanh niên đang khỏe mạnh, cơ thể có hệ thống miễn dịch cao lại đột nhiên tử vong như vậy.

Các bác sĩ đã tìm ra câu trả lời, nguyên nhân là do anh đã ăn thịt heo chưa được nấu chín kỹ và thịt có chứa ký sinh trùng vẫn còn sống. Sau khi ăn, trứng tiếp tục nở bên trong cơ thể và bắt đầu gây ra những triệu chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân cái chết của anh không chỉ đơn thuần là thịt heo chưa nấu chín, nó còn tệ hơn rất nhiều. Trứng của sán dây có trong thịt heo có thể bắt nguồn từ phân người. Điều này có nghĩa là trong một số trường hợp, người xử lý thịt đã không rửa tay sau khi đi vệ sinh, khiến ấu trùng sán dây từ đó lây nhiễm sang thịt và đi vào bụng người.

Ăn thịt chín tái, thanh niên lên cơn co giật rồi tử vong - 2

Trang CNN Health giải thích, ấu trùng sau khi bò ra khỏi trứng đã xâm nhập vào các mô cơ và não, nơi chúng bắt đầu hình thành các nang. Các bác sĩ cũng phát hiện ra có nhiều u nang ở mắt phải và tinh hoàn của bệnh nhân.

Khó khăn trong việc điều trị bệnh nhân xuất phát từ thực tế là có rất nhiều u nang ở những vùng nhạy cảm như vậy. Tuy nhiên, nếu muốn điều trị cho bệnh nhân bằng cách dùng thuốc chống ký sinh trùng, thuốc này có nhược điểm là nó sẽ gây chảy máu và sưng các mô. Nếu điều này xảy ra trong não, bệnh nhân có thể sẽ bị hôn mê và trở thành người thực vật.

Bác sĩ Bridget Dowd, một chuyên gia về nhi khoa đã nói với trang Inside Edition rằng trường hợp tiếp xúc với những con sán dây này không phổ biến nhưng cũng cần cảnh giác cao. 

Vậy thì làm thế nào con người có thể bảo vệ bản thân trước những "con sâu chết người" này. Bác sĩ Dowd nói rằng đối với thịt bò và thịt heo, chỉ cần đảm bảo nấu chín trên 63 độ C thì sẽ an toàn.

Liên tục thức khuya tới 3h sáng, người phụ nữ bị phát ban khủng khiếp

Nhiều người vì tính chất công việc hoặc do thói quen nên thường xuyên thức khuya. Mặc dù biết rằng điều này không tốt...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Theepochtimes) (Báo GT)
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung