8 đồ uống mùa hè giúp kiểm soát viêm khớp

Sự kiện: Sống khỏe

Tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước, năng vận động và bảo vệ bản thân khỏi ánh nắng mặt trời có thể giúp giảm viêm khớp và cải thiện sức khỏe của khớp trong mùa hè.

Theo NDTV, mùa hè không thể trực tiếp gây viêm khớp, nhưng thời tiết nóng ẩm có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của những người đã bị viêm khớp. Nhiệt độ và độ ẩm cao dẫn đến mất nước, có thể làm cho khớp cứng hơn và đau hơn. Ngoài ra, độ ẩm cao hơn có thể làm tăng áp suất khí quyển, có thể gây cứng khớp và đau nhức ở những người bị viêm khớp.

Tuy nhiên, một số lựa chọn chế độ ăn uống nhất định có thể giúp giảm viêm khớp và giảm bớt sự khó chịu trong mùa hè. Một cách như vậy là đảm bảo bạn tiêu thụ đúng loại chất lỏng.

Dưới đây là những đồ uống mùa hè tốt nhất để giúp bạn kiểm soát bệnh viêm khớp.

Trà xanh

Giàu các hợp chất chống viêm, trà xanh đã được chứng minh là làm giảm đau khớp và viêm do viêm khớp. Uống nóng hoặc lạnh với một vài giọt mật ong hoặc vắt chanh để tăng thêm hương vị.

Trà xanh giàu hợp chất chống viêm. Ảnh: Sunphol Sorakul/Getty

Trà xanh giàu hợp chất chống viêm. Ảnh: Sunphol Sorakul/Getty

Trà gừng

Gừng có đặc tính chống viêm mạnh và có thể giúp giảm đau và cứng khớp. Để pha trà gừng, bạn chỉ cần ngâm củ gừng tươi trong nước nóng vài phút, sau đó lọc lấy nước và thưởng thức.

Sữa nghệ

Củ nghệ có chứa chất curcumin, một hợp chất chống viêm mạnh đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc kiểm soát cơn đau do viêm khớp.

Sữa nghệ là một phương pháp chữa đau khớp phổ biến của người Ấn Độ, và có thể được làm bằng cách đun sôi bột nghệ với sữa, mật ong và một chút hạt tiêu đen.

Nước ép anh đào

Anh đào có nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, khiến chúng trở thành thực phẩm tuyệt vời để kiểm soát bệnh viêm khớp. Uống nước ép anh đào hoặc ăn anh đào tươi để gặt hái những lợi ích.

Nước ép dứa

Dứa có chứa bromelain, một loại enzyme đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm. Uống nước ép dứa tươi hoặc thêm nó vào sinh tố là cách lành mạnh để kiểm soát cơn đau viêm khớp.

Nước nha đam

Nha đam có chứa các hợp chất đã được chứng minh là làm giảm viêm và cải thiện sức khỏe khớp. Trộn nước ép lô hội với nước hoặc nước trái cây khác để có thức uống giải khát mùa hè.

Nước chanh

Chanh là một chất giải độc tự nhiên và có thể giúp giảm viêm trong cơ thể. Uống nước chanh bằng cách vắt một quả chanh tươi vào cốc nước, hoặc thêm vào trà đá hoặc nước có ga để có một thức uống sảng khoái và tốt cho sức khỏe.

Trà dâm bụt

Trà dâm bụt rất giàu chất chống oxy hóa và có thể có tác dụng chống viêm. Pha nóng hoặc lạnh và thêm một chút mật ong để có một thức uống mùa hè ngon và tốt cho sức khỏe có thể giúp kiểm soát chứng viêm khớp, theo NDTV.

Nguồn: [Link nguồn]

Người bị viêm khớp nên ăn 8 thực phẩm này để giảm đau khớp

Vào mùa đông, những cơn gió lạnh là tác nhân khiến bệnh viêm khớp trở nên trầm trọng. Một trong những cách giúp bạn có thể giảm chứng đau khớp là bổ sung vào chế độ ăn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT LINH ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN