So Ji Yung trong "Vườn sao băng" được chẩn đoán viêm khớp khi mới 20 tuổi, nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh này?

Vì bệnh tật của mình, anh ấy đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc thông qua công tác xã hội công ích.

Vào tháng 4 năm 2018, ngay trước khi Kim Bum bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự, công ty quản lý của anh ấy đã đưa ra một thông báo về tình trạng sức khoẻ của nam diễn viên. King Kong Entertainment tiết lộ: "Vì mắc căn bệnh viêm khớp, Kim Bum đã phải điều trị từ khi mới ngoài 20 tuổi. Anh ấy đã cố gắng vượt qua căn bệnh này bằng cách dùng thuốc và tập thể dục".

Vì điều kiện sức khoẻ của mình, Kim Bum được giao làm công tác xã hội công ích. Đây không phải là lần đầu tiên sức khỏe của Kim Bum được giới truyền thông chú ý. Năm 2012, trong một cuộc họp báo, anh tiết lộ rằng mình đã tập luyện cường độ cao để có thể giảm 11 kg cho một vai diễn.

So Ji Yung trong "Vườn sao băng" được chẩn đoán viêm khớp khi mới 20 tuổi, nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh này? - 1

Anh cũng dính vào một vụ tai nạn xe hơi vào năm 2009 và bị thương nhẹ. Giới truyền thông cho rằng tai nạn cộng với việc tập thể dục cường độ cao đã góp phần gây nên tình trạng bệnh của Kim Bum.

Tuy nhiên, điều đáng mừng là tình trạng bệnh của nam diễn viên không quá nặng, có thể tự đi lại và thực hiện các công việc bình thường mà không cần người hỗ trợ.

So Ji Yung trong "Vườn sao băng" được chẩn đoán viêm khớp khi mới 20 tuổi, nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh này? - 2

Viêm khớp là tình trạng sưng và đau của một hoặc nhiều khớp. Các triệu chứng chính của bệnh viêm khớp là đau và cứng khớp, thường nặng hơn khi tuổi tăng cao. Các loại viêm khớp phổ biến nhất là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

Viêm xương khớp khiến sụn – phần mô cứng, trơn, bao bọc các đầu xương để tạo thành khớp - bị phá vỡ. Viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh mà hệ thống miễn dịch tấn công các khớp, bắt đầu từ lớp niêm mạc của khớp.

Nhiễm trùng hoặc các bệnh lý khác, chẳng hạn như vẩy nến hoặc lupus, có thể gây ra viêm khớp.

Các phương pháp điều trị khác nhau tùy thuộc vào loại viêm khớp. Mục tiêu chính của các phương pháp điều trị này là giảm các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Triệu chứng của viêm khớp

Tùy thuộc vào loại viêm khớp, các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:

- Đau đớn

- Cứng khớp

- Sưng tấy

- Đỏ

- Di chuyển khó khăn

- Tổn thương do bệnh gây ra

Hai loại viêm khớp chính - viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp - làm tổn thương khớp theo những cách khác nhau.

Viêm xương khớp

Đây là loại viêm khớp phổ biến nhất. Viêm xương khớp liên quan đến sự hao mòn và tổn thương sụn khớp. Sụn làm đệm cho các đầu xương và cho phép khớp chuyển động gần như không có ma sát, vì vậy tổn thương sụn có thể dẫn đến việc xương mài trực tiếp vào xương khác, gây đau và hạn chế cử động. Sự hao mòn này có thể xảy ra trong nhiều năm, cũng có thể nhanh chóng do chấn thương khớp hoặc nhiễm trùng.

Thoái hóa khớp cũng gây ra những thay đổi trong xương và sự suy giảm của các mô liên kết gắn cơ với xương và giữ khớp với nhau. Nếu sụn trong khớp bị tổn thương nghiêm trọng, niêm mạc khớp có thể bị viêm và sưng.

Viêm khớp dạng thấp

Đối với bệnh viêm khớp dạng thấp, hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công lớp niêm mạc của khớp - một lớp màng cứng bao bọc tất cả các bộ phận khớp. Lớp niêm mạc này (màng hoạt dịch) bị viêm và sưng lên. Quá trình bệnh cuối cùng có thể phá hủy sụn và xương trong khớp.

So Ji Yung trong "Vườn sao băng" được chẩn đoán viêm khớp khi mới 20 tuổi, nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh này? - 3

Nguyên nhân gây bệnh

Các yếu tố nguy cơ gây viêm khớp bao gồm:

- Di truyền. Một số loại viêm khớp xảy ra trong gia đình, vì vậy bạn có thể dễ bị viêm khớp hơn nếu cha mẹ hoặc anh chị em của bạn mắc chứng bệnh này.

- Tuổi tác. Nguy cơ mắc các loại viêm khớp - bao gồm viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp và bệnh gút - tăng lên theo tuổi tác.

- Giới tính. Phụ nữ có nhiều khả năng bị viêm khớp dạng thấp hơn nam giới, trong khi hầu hết những người bị bệnh gút - một loại viêm khớp khác - là nam giới.

- Tổn thương khớp trước đây. Những người bị thương ở khớp, có thể trong khi chơi thể thao, có nhiều khả năng bị viêm ở khớp đó.

- Béo phì. Cân nặng quá mức sẽ gây sức nặng cho các khớp, đặc biệt là đầu gối, hông và cột sống của bạn. Những người bị béo phì có nguy cơ cao bị viêm khớp.

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ diễn viên Hàn Quốc qua đời vì ung thư dạ dày, căn bệnh này có những dấu hiệu nào?

Ung thư dạ dày có thể xảy ra ở bất kì bộ phận nào của dạ dày, nhiều nhất là ở thân dạ dày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thuỳ Trang (Theo Mayoclinic) ([Tên nguồn])
Bệnh của người nổi tiếng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN