3 trẻ phản ứng sau tiêm vắc-xin đã xuất viện

3 bé hai tháng tuổi ở TP. Quy Nhơn bị phản ứng sau khi tiêm vắc-xin Quinvaxem đã xuất viện khỏe mạnh sau khi được cấp cứu, điều trị kịp thời.

Ba cháu bé này được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bình Định chiều 25/12, sau khi tiêm vắc-xin Quinvaxem “5 trong 1” phòng các bệnh: ho gà, bạch hầu, uốn ván, viêm gan B và viêm màng não mủ trong buổi sáng cùng ngày. Lúc nhập viện các cháu có triệu chứng sốt cao, tím tái, co giật.

Ông Bùi Ngọc Lân – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Định cho biết: “Nhiều năm trước tiêm các loại vắc-xin khác cũng có xảy ra một trường hợp phản ứng thuốc, triệu chứng thông thường là sốt nhẹ sau tiêm. Hiện Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Định vẫn chưa nhận được văn bản nào của Bộ Y tế yêu cầu dừng tiêm các lô vắc-xin Quinvaxem, mặc dù ở Nghệ An có nhận được yêu cầu dừng tiêm của Bộ.

Các lô vắc-xin Quinvaxem của Bình Định khác các lô văcxin cùng nhãn hiệu ở ngoài Bắc. Chúng tôi sẽ chờ ý kiến chỉ đạo của ngành sau khi họp hội đồng chuyên môn và có quyết định dừng Quinvaxem hay không vào đợt tiêm cuối tháng sau".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Hoài (An ninh thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN