Bình Định: 3 trẻ cấp cứu sau tiêm vắc- xin “5 trong 1”

Ngày 29-12, tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Định cho biết trong đợt tiêm chủng mở rộng vừa qua đã có 3 trẻ sơ sinh khoảng 2 tháng tuổi trên địa bàn TP. Quy Nhơn phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh sau khi tiêm vắc-xin “5 trong 1” Quinvaxem, vì có những biểu hiện phản ứng thuốc.

Trong đó, 2 cháu bé có biểu hiện tím tái, khóc thét và một cháu bé có triệu chứng ngưng thở. Rất may, do được cứu chữa kịp thời nên các cháu đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Vắc-xin dùng để tiêm chủng cho 3 cháu bé trên thuộc lô vắc-xin phân về khu vực miền Trung và Tây Nguyên, số hiệu 1453077, có hạn sử dụng đến ngày 10-11-2015, khác với lô vắc-xin ở khu vực miền Bắc (trong đó có 3 trẻ ở tỉnh Nghệ An tử vong).

Ông Bùi Ngọc Lân, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Định, cho biết: “Sau vụ 3 trẻ nhập viện cấp cứu, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo giám sát chặt chẽ việc tiêm chủng, tăng cường đảm bảo an toàn tiêm chủng, bảo quản vắc-xin và bơm tiêm kim; giám sát tại Trạm Y tế xã, phường 30 phút sau khi tiêm, đồng thời hướng dẫn người nhà tiếp tục theo dõi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A.Tú (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN