Bé 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine

Sau khi tiêm vaccine “5 trong 1” một buổi, bé trai 3 tháng tuổi bỗng lên cơn co giật, khó thở, tím tái rồi tử vong sau 7 tiếng nhập viện cấp cứu.

Nạn nhân là bé trai Ng.Đ.T.Ph. ở đường Trạng Trình, phường 9, thành phố Đà Lạt.

Sáng 15/11, bé Ph. được đưa đi tim vaccine “5 trong 1” tại Trạm Y tế phường 9, thành phố Đà Lạt. Đến tối, cháu bé có biểu hiện co giật, gia đình vội đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Theo bác sĩ Đặng Bá Soãi, trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cháu Ph. nhập viện vào khoảng 20 giờ ngày 15/11 trong tình trạng choáng, li bì, sau đó mê man, da nổi vân tím và khó bắt mạch, tim đập nhanh 160 nhịp/phút.

Bệnh viện lập tức cho truyền dịch, truyền kháng sinh đường tĩnh mạch và hỗ trợ hô hấp máy. Sau khi hội chẩn toàn viện, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị sốc nhiễm trùng tiêu điểm từ phổi (tức viêm phổi dẫn đến nhiễm trùng huyết). Dù tích cực cấp cứu nhưng đến 3 giờ sáng nay (16/11), cháu Ph. đã tử vong.

Theo chị Đ.Th.H.Ch (mẹ cháu bé), cháu bị ho, sổ mũi khoảng 3 ngày trước đó và sáng 15/11 có tiêm ngừa.

Bác sĩ Chu Thế Vinh, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Đà Lạt cho biết, sau khi nhận tin, ông đã trực tiếp đến chỉ đạo Trạm Y tế phường 9 thu gom, niêm phong số vỏ vaccine đã tiêm và số vaccine chưa tiêm. Đợt này Trạm Y tế phường 9 tiêm cho 123 cháu, trong đó cháu Ph. tiêm mũi 1 cùng với 45 cháu khác.

Qua xác minh ban đầu, trước khi tiêm ngừa, các y bác sĩ tiến hành khám phân loại theo đúng quy trình, nếu trẻ bị đau ốm, sức khỏe yếu thì không cho tiêm.

Cũng theo bác sĩ Vinh, hiện Trung tâm Y tế Đà Lạt đang phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Ph.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Sơn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN