Xuất khẩu cua ghẹ sang Trung Quốc tăng đột biến bất chấp đại dịch Covid-19

Chủ Nhật, ngày 07/06/2020 11:30 AM (GMT+7)

Trung Quốc dù giảm nhập khẩu các mặt hàng thủy sản của Việt Nam nhưng riêng mặt hàng cua ghẹ lại tăng đột biến

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Số liệu mới nhất của Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho thấy 4 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cua ghẹ của Việt Nam đạt 44,5 triệu USD, tăng 39,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường nhập khẩu dẫn đầu là Trung Quốc, tiếp theo là Mỹ, Nhật Bản, EU.

Đáng chú ý, Trung Quốc từ vị trí thứ 4 về nhập khẩu cua ghẹ của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2019 thì nay lại vươn lên vị trí dẫn đầu dù đây là giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hoành hành ở nước này. Cụ thể, giá trị các mặt hàng cua ghẹ xuất khẩu sang Trung Quốc đạt hơn 13 triệu USD, tăng gần 394% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu cua ghẹ sang Trung Quốc tăng đột biến bất chấp đại dịch Covid-19 - 1

Trung Quốc nhập khẩu cua ghẹ Việt Nam tăng đột biến (Ảnh minh họa)

Còn theo số liệu của Cục Chế biến và Phát triển thị nông sản (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn), Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc là 4 thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2020, chiếm 57,2% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản. 

Trong thời gian này, Trung Quốc chi 246 triệu USD để nhập khẩu thủy sản của Việt Nam giảm 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Các mặt hàng thủy sản giảm kim ngạch xuất khẩu giảm là: cá tra, tôm sú, cá ngừ, bạch tuột; những mặt hàng tăng là: tôm thẻ chân trắng và cua ghẹ.

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/xuat-khau-cua-ghe-sang-trung-quoc-tang-dot-bien-bat-chap-dai-dich-cov...

Chẳng mấy ai biết đến, loại sữa tên lạ hoắc lại có giá siêu đắt đỏ

Sữa lạc đà có thể khiến bạn tiêu tốn số tiền gấp 30 lần sữa bò. Lạc đà sản xuất sữa ít hơn nhiều so với bò...

Theo V.Ngọc (Người lao động)
sự kiện Kinh Doanh