Chẳng mấy ai biết đến, loại sữa tên lạ hoắc lại có giá siêu đắt đỏ

Chủ Nhật, ngày 07/06/2020 07:30 AM (GMT+7)

Sữa lạc đà có thể khiến bạn tiêu tốn số tiền gấp 30 lần sữa bò. Lạc đà sản xuất sữa ít hơn nhiều so với bò và chúng có thời gian mang thai dài hơn nhiều.

Sự kiện: Kinh Doanh

Sữa lạc đà có thể tiêu tốn của bạn 30 USD mỗi lít. So sánh với sữa bò, giá của nó cao gần gấp 30 lần. Nhưng từ hàng trăm năm trước, lạc đà đã được sử dụng để sản xuất sữa tươi, sữa chua và thậm chí là phô mai. Điều gì làm cho sữa lạc đà đắt tiền đến vậy?

Sữa lạc đà có thể không hoàn toàn phổ biến như sữa bò, thậm chí là nhiều người không hề biết đến sự tồn tại của loại sữa này. So với 600 triệu tấn sữa bò được sản xuất trên toàn thế giới, chỉ có khoảng 3 triệu tấn sữa lạc đà được sản xuất mỗi năm.

Chẳng mấy ai biết đến, loại sữa tên lạ hoắc lại có giá siêu đắt đỏ - 1

Sữa lạc đà được cho là bổ dưỡng hơn nhiều so với sữa bò (Nguồn: BI)

Tuy nhiên, sữa lạc đà là một mặt hàng chủ lực quan trọng trên khắp Châu Phi và Trung Đông, cùng một số nền văn hóa khác dựa vào nó. Chỉ riêng Somalia và Kenya sản xuất 64% sản lượng sữa lạc đà của thế giới. Dubai có hơn 6.000 con lạc đà trong các trang trại trên cả nước và sản xuất 4 triệu lít sữa mỗi năm.

Nhu cầu về sữa lạc đà tăng lên từng ngày và hiện chúng ta đang phải đối mặt với thách thức đáp ứng nhu cầu vì nguồn cung ngày càng không thể đáp ứng đủ. Và với thông tin rằng sữa lạc đà như một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe đã thúc đẩy doanh số bán hàng tăng chóng mặt. Loại sữa này có lượng chất béo bão hòa thấp, lượng vitamin C gấp 10 lần và có nhiều canxi và kali hơn sữa bò.

Những lợi ích này đã khiến nhiều người bắt đầu sử dụng nó như một loại thuốc bổ nổi tiếng, mặc dù bằng chứng vẫn còn rất hạn chế.

Một con bò có thể cho khoảng 50 lít mỗi ngày, trong khi lạc đà chỉ có thể cho 6 đến 7 lít. Những con bò trong ba năm sẽ cho hơn 50.000 lít, trong khi ở lạc đà, trong ba năm bạn sẽ nhận được tối đa là 4.000 đến 7.000 lít.

Không giống như ngành công nghiệp sữa bò, nơi bê đực khi sinh ra thường bị giết và vứt bỏ, mỗi con lạc đà phải được giữ gần con non để tiếp tục sản xuất sữa, có nghĩa là bê dực con sẽ cần được nuôi dưỡng và khỏe mạnh chỉ để lạc đà mẹ sản xuất 7 lít sữa mỗi ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-may-ai-biet-den-loai-sua-ten-la-hoac-lai-co-gia-sieu-dat-do-502020767313...

Thứ lấp lánh vạn người mê, ai cũng thèm muốn và những tiết lộ bất ngờ

Vàng vốn là thứ kim loại ai cũng mê trong cả nghìn năm qua.

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung