Xoài mini hạt lép bán tràn lan ở chợ, chị em mua tới tấp dù không biết ở đâu

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Những quả xoài bé xíu màu vàng óng, có mùi thơm nhẹ, vị ngọt đậm, hạt lép được bày bán khắp nơi tại Hà Nội với giá từ 35-50.000 đồng/kg được chị em thi nhau mua về thưởng thức.

Thời gian gần đây, loại xoài bé xíu chỉ nhỉnh hơn ngón chân cái người lớn được bày bán khắp các sạp hoa quả tại chợ cóc cũng như theo chân các hàng xe thồ đi bán rong quanh các phố. Những người bán loại xoài này cho biết, đây là giống xoài miền Nam, được trồng lâu năm nên trái mới ngọt và thơm ngon như vậy.

Xoài mini hạt lép bán tràn lan ở chợ, chị em mua tới tấp dù không biết ở đâu - 1

Những quả xoài tí hon đẹp mắt được bày bán khắp nơi.

Chị Hương (người bán hoa quả rong tại Đức Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, năm nào đến tháng 7, tháng 8 chị cũng bán loại quả này và được rất nhiều người mua, nhất là những chị em có con nhỏ.

“Mỗi kg xoài tôi bán với giá 35.000 đồng, được khoảng 20-25 quả nên có người gọi là xoài mít, có người gọi xoài tí hon, lại có người gọi là xoài mút tại nó bé quá, chỉ cần bóc lớp bỏ ngoài rồi ăn chứ không cần cắt miếng”, chị Hương chia sẻ.

Khi được hỏi xoài này có nguồn gốc ở đâu, chị Hương ngập ngừng: “Người ta bảo xoài này trong miền Nam, tôi cũng không biết, thấy có người mua nên tôi bán thôi. Ở đâu cũng được, miễn là vừa rẻ vừa ngon mà bán chạy hàng”.

Xoài mini hạt lép bán tràn lan ở chợ, chị em mua tới tấp dù không biết ở đâu - 2

Xoài mini có vẻ ngoài vàng óng, không “tì vết”.

Tại chợ đầu mối hoa quả phía Tây Hà Nội, xoài mini được dựng trong những chiếc sọt nhựa có lót giấy theo từng lớp. Chị Bùi Hoa – người bán hoa quả tại đây cho biết, mỗi thùng xoài nặng khoảng 12kg được chị bán ra với giá 200.000 đồng, khách mua lẻ 1kg có giá 25.000 đồng, combo 65.000 đồng/3kg.

Chị Ngô Hằng ở phố Hồng Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa lựa những quả xoài vàng ươm cho vào túi nilon, vừa nói, đây là lần thứ 3 chị mua loại xoài này về ăn. “Loại xoài này đều màu, ăn rất ngọt, hạt mỏng dính chứ không chua chua như một số loại xoài khác nên các con của tôi rất thích”.

Xoài mini hạt lép bán tràn lan ở chợ, chị em mua tới tấp dù không biết ở đâu - 3

Trên các chợ online, loại xoài này được quảng cáo là xoài miền Tây và bán với giá khá cao.

Không chỉ bán ở các chợ, xoài mini còn được rao bán khá nhiều trên thị trường online với giá dao động từ 25-45.000 đồng/kg. Các chị em vì thấy lạ và đẹp nên cũng đặt mua về ăn thử, tuy nhiên khi hỏi về nguồn gốc thì hầu như ai cũng nghĩ là xoài Việt Nam.

Xoài mini hạt lép bán tràn lan ở chợ, chị em mua tới tấp dù không biết ở đâu - 4

Quả xoài khi bổ đôi với lớp cùi dày, hạt lép.

Theo tìm hiểu của PV, tại Việt Nam cũng có giống xoài nhỏ nhưng hạt to, mang lại hiệu quả kinh tế thấp nên nhiều gia đình đã chặt bỏ, sản lượng cũng không nhiều và không có để bán tràn lan như loại xoài mini hạt lép này.

Đại diện Chợ đầu mối Thủ Đức (TP HCM) cũng cho biết, đây là loại xoài tí hon được nhập khẩu từ Trung Quốc từ ngày 1/6, đến nay đã lên đến hơn 1.000 tấn. Những ngày gần đây, hàng về chợ rộ hơn, bình quân khoảng 46 tấn một đêm.

Nguồn: http://danviet.vn/xoai-mini-hat-lep-ban-tran-lan-o-cho-chi-em-mua-toi-tap-du-khong-biet-o-dau-50...

Chia sẻ
Theo Khánh An (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung