Lan tiến Vua chỉ hơn 10.000 đồng/cành, người dân mua cả chục cành về cắm chơi

Sự kiện: Dạo chợ

Loại lan này vốn có giá vô cùng đắt đỏ nhưng mấy năm trở lại đây lại được rao bán giá rẻ “giật mình”, chị em rủ nhau mua hàng chục cành về cắm chơi.

Hoa địa lan kiếm Trần Mộng vốn được coi là loài hoa quý tộc, hoa tiến vua vì nó gắn với truyền thuyết “giấc mộng vua Trần”. Loại lan này luôn được ví là “lan nhà giàu” do giá bán đắt đỏ, dao động từ vài trăm nghìn, thậm chí có loại lên tới 1-3 triệu đồng/cành. Nhiều chậu lan có số lượng cành hoa lớn giá bán lên tới 200 triệu đồng. Do giá bán cao, chỉ những người có tiền mới dám mua loại lan này về trưng Tết.

Tuy nhiên, thời gian gần đây trên thị trường, loại hoa lan đắt đỏ này đang được rao bán với mức giá siêu rẻ. Theo đó, mỗi cành hoa địa lan Trần Mộng này có giá bán chỉ hơn 10.000 đồng/cành.

Chị Ngọc Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết giá bán cành hoa địa lan Trần Mộng mấy năm gần đây khá rẻ, chỉ từ 8.000 – 13.000 đồng/cành, tuỳ độ dài ngắn của cành. Người bán thường bó thành 10 cành/bó để bán, do giá rẻ nên khách hàng thường mua 2-3 bó về cắm cho đẹp.

Lan tiến Vua chỉ hơn 10.000 đồng/cành, người dân mua cả chục cành về cắm chơi - 1

Lan Trần Mộng được bán giá rẻ đầy trên chợ mạng.

“Mỗi cành này sẽ có từ 20-40 bông hoa, độ dài từ 70 – 1,2m. Khách hàng đem hoa về chỉ cần dưỡng hoa bằng B1 là có thể cắm chơi đến hơn 1 tháng, hoa nở vào đúng dịp Tết rất đẹp”, chị nói.

Mỗi ngày, chị nhập từ nhà vườn trên Sa Pa (Lào Cai) về được khoảng trăm bó, có hôm chỉ vài chục bó. Nhưng khách nào cũng đặt mua từ 2-3 bó trở lên nên hàng về lại hết nhanh. “Hàng cũng về liên tục nên khách muốn mua ngày nào cũng có hoa lan mới, tươi”, chị chia sẻ.

Chị Vân (Hà Đông, Hà Nội) cũng bán hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa, mỗi bó gồm 10 cành với giá 129.000 đồng/bó. “Giá bán này rẻ nên khách mua nhiều, tính đến nay tôi cũng bán được vài trăm bó rồi”, chị nói.

Theo chị, loại lan này giá rẻ, chơi lại bền và đẹp. Khách hàng mua về cắm chơi ở nhà hoặc tại văn phòng làm việc rất đẹp. Chỉ cần bỏ ra khoảng 250.000 đồng là mua được 2 bó cắm vào bình, có thể chơi đến hơn 1 tháng.

Lan tiến Vua chỉ hơn 10.000 đồng/cành, người dân mua cả chục cành về cắm chơi - 2

Khách hàng thường mua 2-3 bó để cắm bình cho đẹp.

Anh Thái – một nhà vườn hơn 10 năm trồng địa lan Trần Mộng ở Sa Pa (Lào Cai) cho biết những cành được cắt rời từ những chậu địa lan nhỏ, chỉ có 1-2 cành, chưa đủ tuổi bán cả chậu.

“Hiện tại, nhà vườn của tôi có khoảng vài chục chậu lớn, mỗi chậu có khoảng 50 bông giá bán 15 triệu đồng. Những chậu có số lượng bông nhiều hơn sẽ có giá bán cao hơn”, anh nói.

Theo anh, giá lan Trần Mộng hiện tại có rẻ hơn trước kia và năm nay sức tiêu thụ cũng giảm đáng kể. Anh cho biết mấy năm trở lại đây nhiều hộ gia đình trồng loại cây này để làm kinh tế, số lượng cung cấp ra thị trường dồi dào nên giá bán có giảm hơn so với trước đây.

Tuy nhiên, những chậu lan đẹp và nhiều bông giá bán vẫn khá cao. Còn cành lan giá rẻ bán đầy chợ mạng chủ yếu là được cắt từ những cây lan chưa đủ tuổi đời và chỉ ra vài nhánh lan lẻ tẻ, nhà vườn không thể bán theo chậu.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/lan-tien-vua-chi-hon-10000-dongcanh-nguoi-dan-mua-ca-chuc-canh-ve-ca...

Khách Việt đua nhau mua cây bonsai “lạ” giá hàng triệu đồng, có đến đâu hết đến đó

Loại cây này có rất nhiều hoa và nở mãi không héo, người chơi chỉ cần chi ra vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng là sở hữu được một chậu.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Nông thôn Việt)
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung