Bất ngờ: Giá thịt lợn ở siêu thị rẻ hơn ngoài chợ

Một số siêu thị đã triển khai chương trình bán thịt lợn tươi không lợi nhuận, giảm về mức chỉ còn từ 88 nghìn đồng/kg khiến giá thịt lợn siêu thị rẻ hơn cả ngoài chợ.

Chỉ còn gần 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng giá lợn hơi biến động bất thường so với những năm trước, chỉ loanh quanh ở mức từ 50-54 nghìn đồng/kg.

Cụ thể, tại Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, lợn hơi chỉ được mua với giá 50-51 nghìn đồng/kg. Mức giao dịch này cũng được ghi nhận tại Bến Tre, Kiên Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Quảng Nam, Ninh Thuận…

Trong khi đó, giá lợn hơi cao nhất chỉ đạt mốc 53-54 nghìn đồng/kg ở các tỉnh Hưng Yên, Bình Thuận. Các địa phương khác giá chỉ từ 52-53 nghìn đồng/kg.

Giá thịt lợn ngoài chợ vẫn neo ở mức cao và cao hơn 2-3 lần so với thịt lợn hơi.

Giá thịt lợn ngoài chợ vẫn neo ở mức cao và cao hơn 2-3 lần so với thịt lợn hơi.

Mặc dù giá lợn hơi ở mức thấp nhưng giá thịt lợn tại các chợ truyền thống vẫn neo ở mức cao. So với giá lợn hơi, giá thịt lợn ngoài chợ cao gấp 2-3 lần.

Theo khảo sát của PV tại một số chợ trên địa bàn quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, thịt ba chỉ đang được bán với giá 130 nghìn đồng/kg; sườn thăn 120-130 nghìn đồng/kg; sườn non có giá 150 nghìn đồng/kg; thịt mông, thịt thăn và thịt vai có giá 120 nghìn đồng/kg…

Một số loại thịt lợn tại siêu thị rẻ hơn ngoài chợ từ 20-30 nghìn đồng/kg.

Một số loại thịt lợn tại siêu thị rẻ hơn ngoài chợ từ 20-30 nghìn đồng/kg.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là giá thịt lợn tại một số siêu thị lại được điều chỉnh giảm và thấp hơn thịt lợn ở ngoài chợ từ 20-30 nghìn đồng/kg, tuỳ loại.

Cầm túi thịt mông vừa mua tại quầy thịt lợn của siêu thị gần nhà, bà Liên, trú tại Đặng Văn Ngữ (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, khoảng gần một tuần nay, giá thịt lợn của siêu thị này giảm mạnh, chỉ còn từ 88-131 nghìn đồng/kg.

“Ví dụ thịt thăn, mông, đùi, vai chỉ còn 88-89 nghìn đồng/kg trong khi ngoài chợ tôi vẫn mua 110-120 nghìn đồng/kg. Ngay cả xương cục nấu canh ngoài chợ vẫn 60 nghìn đồng/kg thì tại siêu thị chỉ còn 45 nghìn đồng/kg. Ba chỉ ngon cũng chỉ còn 131 nghìn đồng/kg”, bà Liên nói.

Theo bà Liên, giá thịt lợn tại siêu thị giảm mạnh, lại chia thành từng phần chỉ từ 250-350g/hộp nên bà mua mỗi lần vài cân về bảo quản ngăn đông ăn dần, vừa đảm bảo vệ sinh vừa tiện lợi.

Thịt lợn được một số siêu thị bán với giá không lợi nhuận.

Thịt lợn được một số siêu thị bán với giá không lợi nhuận.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết, thịt lợn tươi được xem là mặt hàng nhu yếu phẩm. Trong khi đó, giá thịt lợn tươi có xu hướng tăng giá vào dịp cận Tết.

Vì vậy, hệ thống siêu thị này đã áp dụng chương trình khuyến mại bán thịt lợn tươi không lợi nhuận nhằm chung tay bình ổn thị trường mặt hàng thịt lợn. Chương trình áp dụng tại hệ thống siêu thị Go!, Big C, Tops Market trên toàn quốc từ ngày 5/1/2023 đến hết ngày 15/01/2023.

Một số loại thịt lợn chỉ có giá từ 89 nghìn đồng/kg.

Một số loại thịt lợn chỉ có giá từ 89 nghìn đồng/kg.

Trong đó, tại hệ thống siêu thị của Tập đoàn này tại miền Bắc, thịt ba rọi sẽ có giá 131 nghìn đồng/kg; nạc dăm 131 nghìn đồng/kg; thịt vai 89 nghìn đồng/kg; thịt đùi 88 nghìn đồng/kg; sườn non có giá 153 nghìn đồng/kg.

Tại miền Trung: Thịt heo xay 114,9 nghìn đồng/kg; cốt lết, thịt vai, thịt đùi có giá 122,9 nghìn đồng/kg; thịt ba rọi 139,9 nghìn đồng/kg.

Tại miền Nam: Thịt đùi heo, thịt vai, thịt cốt lết có giá 89 nghìn đồng/kg; thịt ba rọi 109 nghìn đồng/kg; sườn non có giá 199 nghìn đồng/kg.

Trước đó, vào tháng 9/2022, hệ thống siêu thị này cũng đã triển khai chương trình bán thịt lợn tươi không lợi nhuận, áp dụng với 160 mã hàng. Sản lượng tiêu thụ thịt lợn tươi trong thời gian áp dụng đã tăng mạnh lên khoảng 135-140 tấn từ ngày 1/9-14/9/2022.

Nguồn: [Link nguồn]

Hơn 300 nghìn đồng/kg mận hậu trái mùa, chị em vẫn mạnh tay chi tiền “ăn sang”

Mặc dù đắt hơn cả một số loại hoa quả nhập khẩu nhưng nhiều người vẫn “xếp hàng” để mua bằng được vài quả mận hậu ăn cho “bõ thèm”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cảnh ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN