Địa lan Trần Mộng giá chỉ 20.000 đồng/cành, nhà vườn tiết lộ sự thật bất ngờ

Chủ Nhật, ngày 07/02/2021 09:02 AM (GMT+7)

Được coi là loại lan tiến vua có giá vô cùng đắt đỏ, thế nhưng, những ngày gần đây, thông tin địa lan Trần Mộng được bán với giá “rẻ chưa từng thấy”, chỉ 20.000 đồng/cành được chia sẻ rầm rộ, khiến cộng đồng không khỏi xôn xao.

Những năm gần đây, địa lan Trần Mộng trở thành loại hoa đặc biệt xuất hiện trên thị trường phục vụ nhu cầu trưng bày hoặc làm quà biếu dịp Tết với giá hàng triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng/chậu bởi được coi như loài hoa xuất hiện trong giấc mộng của vua Trần.

Địa lan Trần Mộng giá chỉ 20.000 đồng/cành, nhà vườn tiết lộ sự thật bất ngờ - 1

Địa lan Trần Mộng được coi như loài hoa mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ trong năm mới.

 Tương truyền, vua Trần Anh Tông(thế kỷ thứ XIII) ngủ mơ thấy được xem một loài địa lan lạ, hoa rất đẹp và thơm. Khi tỉnh giấc, nhà vua ngẩn ngơ, bần thần. Kỳ lạ thay, trong ngày hôm đó, có người mang tiến vua một chậu lan như trong giấc mộng. Thế là từ đó, loài lan quý được mang tên địa lan Trần Mộng, tức giấc mộng của vua Trần.

Được coi như loại hoa đặc biệt dùng để tiến vua ngày xưa nên địa lan Trần Mộng được giới “nhà giàu” săn lùng mua về trưng bày dịp Tết với giá từ 500.000 đồng đến hàng triệu đồng/cành với quan niệm mang lại tài lộc cho gia chủ trong đầu năm mới.

Địa lan Trần Mộng giá chỉ 20.000 đồng/cành, nhà vườn tiết lộ sự thật bất ngờ - 2

Tùy vào số cành hoa mà lan Trần Mộng có giá từ hàng triệu đến hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, thông tin địa lan Trần Mộng “rớt giá thê thảm” do Covid-19, chỉ còn từ 60-80.000 đồng/cành, thậm chí chỉ 20.000 đồng/cành khiến nhiều người bất ngờ.

Liên hệ theo số điện thoại rao bán địa lan Trần mộng với giá 20.000 đồng/cành trên chợ mạng, anh Lù A Xà, trú tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ (Lai Châu) cho biết đó là những cành đã được cắt rời từ những chậu địa lan nhỏ, chỉ có 1-2 cành, chưa đủ tuổi bán cả chậu.

Địa lan Trần Mộng giá chỉ 20.000 đồng/cành, nhà vườn tiết lộ sự thật bất ngờ - 3

Cành lan Trần Mộng giá 20.000 đồng là những cành ngắn, cắt ra từ những chậu nhỏ.

Địa lan Trần Mộng giá chỉ 20.000 đồng/cành, nhà vườn tiết lộ sự thật bất ngờ - 4

Một số người còn rao bán với giá 10.000 đồng/cành.

“Gia đình tôi có khoảng 600-700 chậu địa lan Trần mộng nhưng chỉ có khoảng hơn 100 chậu to có thể bán được, vẫn bán bình thường như mọi năm với giá từ 400-600.000 đồng/cành đối với những chậu trên 30 cành; từ 150-200.000 đồng/cành đối với chậu từ 11-20 cành. Không có chuyện giá địa lan rớt thê thảm như một số người suy diễn”, anh Xà khẳng định.

 Nói về giá 20.000 đồng/cành lan Trần mộng được anh rao bán, anh Xà cho biết, những chậu nhỏ, chỉ ra 1-2-3 cành hoa, chưa đến tuổi bán nên anh cắt rời rồi mang bán cho khách cắm bình chơi Tết với giá rẻ.

Địa lan Trần Mộng giá chỉ 20.000 đồng/cành, nhà vườn tiết lộ sự thật bất ngờ - 5

Đối với những chậu to, đẹp, có từ trên 20 cành hoa sẽ có giá từ 400-700.000 đồng/cành.

Cũng sở hữu vườn lan với hàng nghìn chậu địa lan Trần mộng ở Sa Pa (Lào Cai), chị Lê Thị Ngọc cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên giá lan Trần mộng có giảm nhưng không đáng kể.

“Không có chuyện giảm giá mạnh hay rớt giá thê thảm như một số người nói. Họ cứ vin vào Covid-19 để nói thế chứ nhà tôi đến thời điểm này đang cháy hàng, không có hàng để bán”, chị Ngọc khẳng định.

Theo chị Ngọc, trừ một số tỉnh như Quảng Ninh và Hải Dương là không thể gửi hàng được, còn lại các tỉnh khác vẫn mua bán bình thường. Hơn nữa, lượng lan Trần mộng đã được các mối buôn nhập về bán từ 1-2 tháng trước với giá từ 500-700.000 đồng/cành đối với chậu to.

Địa lan Trần Mộng giá chỉ 20.000 đồng/cành, nhà vườn tiết lộ sự thật bất ngờ - 6

Hầu hết các nhà vườn khẳng định, không có chuyện lan Trần Mộng rớt giá thê thảm.

“Một số gia đình, công ty, doanh nghiệp có nhu cầu mua lan về trưng bày hoặc quà biếu Tết thì họ cũng đặt mua từ cách đây cả tháng rồi nên hầu như đến thời điểm này, rất ít nhà vườn còn hàng”, chị Ngọc nói.

Về chuyện cành lan Trần mộng được một số nơi bán với giá 20.000 đồng/cành, chị Ngọc cho rằng, đó là do một số hộ dân trồng lẻ tẻ với số lượng ít, tận dụng cắt cành từ những chậu bé, chỉ có 1-2 cành để bán lẻ cho khách về cắm chơi. Vì vậy, nhiều người mới thấy trên thị trường xuất hiện lan Trần mộng bán theo cành với giá rẻ.

“Địa lan Trần mộng có cành lá xum xuê, mang ý nghĩa về tài lộc nên lúc nào giá cũng rất cao. Rẻ nhất cũng phải 200-250.000 đồng/cành, cao nhất lên đến cả triệu đồng/cành mà không có để bán”, chị Ngọc nói.

Nguồn: http://danviet.vn/dia-lan-tran-mong-gia-chi-20000-dong-canh-nha-vuon-tiet-lo-su-that-bat-ngo-502...

Gần hết ngày cá chép vẫn ”nhuộm” đỏ chậu, tiểu thương thất thần vì cảnh chưa từng có

Đến 9 giờ sáng ngày 23 tháng Chạp, nhiều chậu các chép đỏ của các tiểu thương ở chợ Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn...

Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế "kháng sốc" COVID-19
Báo lỗi nội dung