Cận tết, giá vé máy bay rẻ tới bất ngờ

Thứ Tư, ngày 03/02/2021 17:39 PM (GMT+7)

Chỉ còn hơn một tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tuy nhiên trái ngược với thời điểm cận tết những năm trước, năm nay mỗi chặng trung bình giảm từ 1 tới 2 triệu đồng/lượt khứ hồi.

Trao đổi với phóng viên, chị Nguyễn Thị Định – nhân viên phòng vé trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy) cho biết, nếu như những năm trước muốn có vé dịp Tết, khách hàng thường phải đặt trước cả tháng trời. Đặc biệt, càng cận tết giá vé càng tăng cao, thậm chí vào những khung giờ vàng của mấy ngày tết còn “cháy vé”.

Cận tết, giá vé máy bay rẻ tới bất ngờ - 1

Do ảnh hưởng của dịch, lượng khách hàng đặt mua vé dịp Tết nguyên đán Tân Sửu giảm đáng kể

Tuy nhiên, năm nay, dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng khá nhiều đến túi tiền của người dân, lượng vé khách hàng đặt mua dịp tết giảm đáng kể. Cũng vì lý do đó mà giá vé các chặng bay đều giảm.

“Thông thường, hè và tết là hai thời điểm cao điểm của phòng vé, nhưng năm nay những người làm phòng vé như tôi không biết đến khái niệm “cao điểm.

Tổng lượng vé khách đặt mua cho kỳ nghỉ tết năm nay nếu so với cùng kỳ năm trước chỉ đạt khoảng 60%. Đặc biệt, mấy ngày qua khi dịch tái bùng phát tại một số địa phương nên nhiều khách hàng dè dặt hơn trước quyết đặt vé thậm chí hủy vé, do đó càng cận tết vé các chặng lại càng rẻ hơn” – chị Định nói.

Khảo sát trên website của một số hãng hàng không đang niêm yết giá vé máy bay Tết Tân Sửu 2021, cho thấy nhiều chặng bay rẻ tới bất ngờ. Tính trung bình, hành khách đặt vé máy bay Tết vào giai đoạn cuối tháng 12/2020 mua vé đắt hơn thời điểm hiện tại khoảng 1 - 2 triệu đồng mỗi vé khứ hồi trên chặng bay Hà Nội – TP HCM.

Trên trục Hà Nội - TP HCM khởi hành ngày 10/2/2021 (29 tháng Chạp năm Canh Tý) rẻ kỷ lục chỉ từ 2.900.000 đồng đến 8.000.000 cho từng hạng vé (chưa bao gồm thuế phí). Chiều ngược lại vào ngày 16/2/2021 (5 tháng Giêng năm Tân Sửu) cũng có giá tương tự.

Giá máy bay Tết 2021 khứ hồi trên trục TP.HCM - Hà Nội, đường bay nhộn nhịp nhất mỗi dịp cao điểm Tết, tiếp tục giảm mạnh. Hơn 1 tuần nữa là tới cao điểm Tết Nguyên đán 2021 nhưng giá vé khứ hồi trên trục vàng khởi hành ngày 10/2/2021 (29 tháng Chạp năm Canh Tý) và trở lại vào ngày 16/2/2021 (5 tháng Giêng năm Tân Sửu) có xu hướng rẻ kỷ lục.

Cận tết, giá vé máy bay rẻ tới bất ngờ - 2

Giá vé tết thời điểm tháng 12/2020 cao hơn thời điểm hiện tại khoảng 2 triệu đồng/lượt khứ hồi

Tính trung bình, hành khách đặt vé Tết vào giai đoạn cuối tháng 12/2020 mua vé đắt hơn thời điểm hiện tại khoảng 2 triệu đồng mỗi vé khứ hồi trên trục TP.HCM - Hà Nội.

Cụ thể, Pacific Airlines đang là hãng bay có giá vé rẻ nhất cho chặng bên trên. Hãng đưa ra mức giá vé 4,1 triệu đồng khứ hồi bao gồm thuế phí, trong khi mức giá của Vietjet Air đưa ra là 4,2 triệu đồng, Bamboo Airways là 4,3 triệu đồng, của Vietnam Airlines là 4,9 triệu đồng và của Vietravel Airlines là 6,4 triệu đồng.

Theo đại diện các hãng, giá vé giảm mạnh là do các hãng bay liên tục tăng chuyến trên trục vàng TP.HCM - Hà Nội trong cao điểm Tết và giảm giá mạnh để cạnh tranh nguồn khách. Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh tại các tỉnh thành miền Bắc diễn biến phức tạp, hành khách cũng dè dặt hơn trước quyết đặt vé, dẫn tới nguồn cầu sụt giảm.

Trước đó sân bay Vân Đồn buộc phải tạm dừng khai thác trong 15 ngày theo chỉ đạo từ Thủ tướng sau trường hợp BN 1553 - nhân viên của sân bay - trở thành F0 lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng mới được phát hiện. Các hãng bay cũng đang hỗ trợ hành khách đổi vé miễn phí với chuyến bay tới các tỉnh thành miền Bắc sang chuyến bay mới, cách giờ khởi hành của chuyến bay cũ tối đa 72 giờ.

Nguồn: http://danviet.vn/can-tet-gia-ve-may-bay-re-toi-bat-ngo-5020213217403524.htm

COVID-19 bùng phát trở lại: Người thân mang đào, quất đi tảo mộ, mời gia tiên về ăn Tết sớm

Sợ ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều người Hà Nội đã tranh thủ đến nghĩa trang tảo mộ, mời gia tiên về đón Tết...

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung