Anh thắt chặt an ninh trước Olympic

Thứ Hai, ngày 16/07/2012 00:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

An ninh tại thủ đô London của Anh đang được thắt chặt vào thời điểm chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa Olympic 2012 sẽ khai mạc.

Bộ Quốc Phòng Anh tỏ rõ quyết tâm trong việc đảm bảo an toàn cho một trong những sự kiện lớn nhất tại xứ sở sương mù trong nhiều năm gần đây và tâm điểm chú ý của toàn thế giới.

Kể từ 6 giờ sáng ngày 14/7, Không lực hoàng gia Anh đã triển khai máy bay chiến đấu Typhoon và máy bay lên thẳng Puma để tuần tra vùng giới hạn bay, bao gồm không phận quanh thủ đô London và vùng đông nam nước Anh. Ngoại trừ các chuyến bay thương mại, máy bay hạng nhẹ, tàu lượn và khí cầu nóng sẽ không được phép vào các vùng giới hạn này.

Anh thắt chặt an ninh trước Olympic - 1

Máy bay chiến đấu Typhoon được triển khai để bảo vệ an ninh cho Olympic

Không lực hoàng gia Anh cũng triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa tại 6 địa điểm ở phía Đông Luân Đôn, hai trong số đó được đặt trên nóc một khu nhà chung cư nằm gần trung tâm tài chính của thủ đô.

Trước đó, hôm thứ năm vừa qua, chính phủ Anh cũng đã cho bổ sung 3500 quân dự phòng cho công tác an ninh Olympic. Như vậy cho đến nay đã có trên 23000 nhân viên an ninh được triển khai để đảm bảo an toàn cho Thế vận hội. Ngoài ra, một loạt máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng, hai tàu chiến và cả các chuyên gia xử lý bom cũng được huy động.

Chia sẻ
Theo Anh Tuấn (VTV)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN