Nadal quyết tâm báo thù tại Olympic

Chủ Nhật, ngày 15/07/2012 05:24 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tay vợt số 3 thế giới đang rất quyết tâm bảo vệ tấm HCV tại Olympic 2012 tới đây.

Hiện tại Nadal vẫn đang trong quá trình hồi phục thể lực sau khi cảm thấy bị đau ở đầu gối trong thời gian qua. Nadal bày tỏ hy vọng mình sẽ đủ sức khỏe để có thể đến London trong trạng thái sung mãn nhất, vừa làm tròn bổn phận dẫn đầu đoàn thể thao Tây Ban Nha tại Olympic tới, vừa có thể lấy lại được hình ảnh của một nhà vô địch sau khi bị loại từ rất sớm ở Wimbledon vừa qua.

Nadal sẽ là tay vợt cầm cờ cho đoàn TT Tây Ban Nha trong lễ khai mạc Olympic. Nadal thổ lộ đây thực sự là một khoảnh khắc đáng tự hào nhất của anh: “Được cầm cờ Tổ quốc dẫn đầu đoàn thể thao là một vinh dự lớn lao và chắc chắn sẽ là thời khắc không thể nào quên. Tôi hy vọng đoàn thể thao TBN sẽ thi đấu thành công và để lại nhiều ấn tượng tại London.”

Nadal cũng tiết lộ đôi chút về tình trạng thể lực của mình trước thềm Olympic: “Tôi đang làm tất cả mọi thứ có thể để có thể hồi phục nhanh nhất. Sau Roland Garros tôi đã có một khoảng thời gian khá khó khăn. Tôi đang là việc rất chăm chỉ và hy vọng là vết đau ở cái đầu gối sẽ không còn quá nghiêm trọng. Tôi mong mình sẽ đủ 100% thể lực để thi đấu tại London.”

Nadal quyết tâm báo thù tại Olympic - 1

Nadal đã quên đi thất bại trước Rosol để hướng tới Olympic

Tay vợt người TBN cho rằng Olympic là giải đấu đặc biệt và có ý nghĩa hơn một số giải đấu quan trọng vẫn được tổ chức hàng năm của môn tennis bởi nó 4 năm mới có một lần: “Đây là giải đấu khó khăn nhất để có thể vô địch, bởi một tay vợt chỉ có đôi ba lần có cơ hội để góp mặt tại Olympic. Tôi cảm thấy may mắn vì mình đã từng giành được chiếc HCV tại một kỳ thế vận hội và đó thực sự là một thành tựu đáng ngưỡng mộ đối với tôi.”

Nadal khẳng định anh đã nhanh chóng quên đi thất bại trước Rosol ở vòng 2 Wimbledon và đang tràn đầy tự tin để hướng tới thành công tại Olympic: “Khi đã ra sân bạn sẽ buộc phải chấp nhận một là chiến thắng hai là thất bại. Đó là một khoảnh khắc tồi tệ đối với tôi nhưng tôi đã không còn bận tâm quá nhiều. Mục tiêu của tôi lúc này là bảo vệ tấm HCV giành được 4 năm về trước. Tôi đang rất háo hức chờ đến ngày khai cuộc.”

Chia sẻ
Theo Anh Duy ([Tên nguồn])
Tin liên quan
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN