Xếp hạng 7 hệ thống thông tin giải trí trên ô tô hiện đại nhất

Sự kiện: Mua bán ô tô

(PLO)- Đây là các hệ thống thông tin giải trí hiện đại, được khách hàng yêu thích và xếp hạng từ tốt nhất đến rất tốt.

BMW iDrive 8

BMW iDrive 8. Ảnh: Carbuzz.

BMW iDrive 8. Ảnh: Carbuzz.

BMW tung ra iDrive vào năm 2001, nó đã trải qua hơn 20 cải tiến và cuối cùng cho ra iDrive 8 phức tạp hơn iDrive 7, nhưng nó trực quan hơn khi sử dụng. IDrive 8 nhanh hơn và mượt hơn khi bạn chạm ngón tay vào các phần trên màn hình.

IDrive 8 hoạt động tự nhiên, nhanh chóng và tích hợp hệ thống với bảng điều khiển luôn liền mạch và linh hoạt.

BMW cũng đã phát triển công nghệ điều khiển bằng giọng nói, thậm chí hệ thống còn thay đổi điều khiển khí hậu trong xe cho phù hợp theo yêu cầu của bạn.

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói cũng có thể phản hồi không lời bằng cách sử dụng các quả cầu ánh sáng phát sáng ở các mức độ sáng khác nhau trên bảng điều khiển.

Volvo Android

Volvo Android. Ảnh: Carbuzz.

Volvo Android. Ảnh: Carbuzz.

Volvo đã ra mắt năm 2021 và đưa Google Assistant vào chiếc Volvo C40 chạy hoàn toàn bằng điện.

Hiện nay, bạn không cần kết nối điện thoại để sử dụng mọi thứ từ trợ lý Google để điều hướng đến Spotify.

Volvo đang giới thiệu các ứng dụng mới và trang bị thêm cho tất cả các xe Volvo có tích hợp sẵn.

Giống như iDrive 8 của BMW, trợ lý giọng nói sẽ thay đổi điều khiển khí hậu cho bạn. Trường hợp bạn sử dụng các sản phẩm của Google hoặc trợ lý trên điện thoại của mình, bạn sẽ có thể điều khiển trước ô tô của mình bằng lệnh thoại từ trong nhà.

Thậm chí, Volvo đã trang bị trên cả iPhone, nó hoạt động tốt với CarPlay tiêu chuẩn và họ đang chờ thêm vào CarPlay không dây.

Toyota connect

Toyota connect. Ảnh: Carbuzz.

Toyota connect. Ảnh: Carbuzz.

Toyota đã triển khai hệ thống thông tin giải trí mới, bao gồm điều khiển bằng giọng nói giúp điều khiển các bộ phận của hệ thống xe, như cần gạt nước và kính chắn gió.

Toyota đã triển khai Google Maps, đây là điều tốt nhất hiện nay. Điều hướng đám mây của Drive Connect đã lưu trữ toàn bộ tuyến đường khi bạn bắt đầu đi, vì vậy bạn không thể mất kết nối 4G hoặc 5G.

Apple CarPlay không dây và Android Auto là tiêu chuẩn hiện nay nên có trên mọi hệ thống và với ứng dụng di động của Toyota, bạn có thể khởi động xe bằng điện thoại của mình. Toyota đã trang bị màn hình mới sắc nét và giao diện dễ sử dụng.

Hyundai/Genesis/Kia

Hyundai/Genesis/Kia. Ảnh: Carbuzz.

Hyundai/Genesis/Kia. Ảnh: Carbuzz.

Hyundai/Genesis/Kia gọi tắt là hệ thống thông tin giải trí của Hyundai. Hyundai đặc biệt chú trọng đến khả năng kết nối và tiện ích.

Hyundai hoạt động một cách trực quan, cho dù từ bên trong xe hơi hay sử dụng ứng dụng Blue Link để khởi động xe trước, hay tìm xe thậm chí có thể sử dụng một chìa khóa ảo để lái xe.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng chìa khoá ảo trên điện thoại cũng có thể mở cốp xe để lấy đồ.

Hyundai cũng thực hiện nhiều cách để kết nối tiêu chuẩn nhất có thể, bao gồm Amazon Alexa, Apple CarPlay và Android Auto.

Mercedes-Benz MBUX

Mercedes-Benz MBUX. Ảnh: Carbuzz.

Mercedes-Benz MBUX. Ảnh: Carbuzz.

Mercedes luôn dẫn đầu về công nghệ và tiếp tục phát triển với hệ thống trải nghiệm người dùng Mercedes-Benz (MBUX).

MBUX là hệ thống có điểm mạnh nhất về khả năng ghi nhớ mọi thứ như điểm đến phổ biến và bài hát yêu thích.

Hệ thống này diễn giải các chuyển động của bàn tay và cánh tay để kích hoạt các chức năng khác nhau trên một số mẫu xe nhất định, giống như hệ thống của BMW.

Tuy nhiên, MBUX sử dụng bàn di chuột trong bảng điều khiển trung tâm có thể hiểu các cử chỉ một hay nhiều ngón tay hoặc màn hình cảm ứng.

Để sử dụng MBUX bạn phải trả thêm chi phí, ví dụ màn hình MBUX lớn hơn với 1.750 đô la (hơn 40 triệu đồng) cho Mercedes A220, MB Navigation thêm 1.300 đô la (hơn 30 triệu đồng) và bạn thậm chí cần phải trả thêm tiền cho SiriusXM.

General Motors Google Built-In

General Motors Google Built-In. Ảnh: Carbuzz.

General Motors Google Built-In. Ảnh: Carbuzz.

Hệ thống mới của GM với Google Built-In cũng cung cấp trợ lý giọng nói của Google và sẽ sớm được cập nhật trên Amazon Alexa.

Nó bao gồm cửa hàng Google play, vì vậy chủ sở hữu có thể tải xuống các ứng dụng như Hulu và Netflix để xem. Hành khách ngồi ghế sau có màn hình cũng có quyền truy cập vào App store cho nhu cầu video của họ.

Thậm chí, Apple CarPlay/Android Auto không dây cũng có sẵn và toàn bộ hệ thống rất dễ sử dụng.

Stellantis uconnect 5

Stellantis uconnect 5. Ảnh: Carbuzz.

Stellantis uconnect 5. Ảnh: Carbuzz.

Uconnect 5 đã có trên xe Chrysler, Dodge, Jeep và Fiat. Đây là một bộ tính năng lớn và nó gắn kết lại với nhau như một hệ thống.

Alexa và trợ lý Google được tích hợp sẵn cho các gia đình, Fire TV được tích hợp sẵn trên các phương tiện có màn hình giải trí ở phía sau.

Ngay cả phần điều hướng TomTom của hệ thống cũng tốt, đây là một hệ thống định vị hiếm gặp được tích hợp trên xe hơi không dựa trên Google.

Uconnect 4 và 5 đều trực quan để sử dụng, với thông tin và các tùy chọn được trình bày rõ ràng, logic. Tuy nhiên, Uconnect 5 không nằm trong top ba của danh sách này vì phần mềm đôi khi có thể bị lag.

Nguồn: [Link nguồn]

Nội soi xe điện Hyundai Ioniq 5 đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Hyundai Ioniq 5 là mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe lớn nhất Hàn Quốc, đã xuất hiện tại Việt Nam và luôn gây chú ý mỗi khi lăn bánh xuống đường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG LÊ ([Tên nguồn])
Mua bán ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN