Xế sang Lexus LS 2021 phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện

Sự kiện: Xe LEXUS

Ra mắt từ năm 2017, Lexus LS thế hệ thứ 5 (gen 5) cuối cùng cũng nhận được những nâng cấp lớn đầu tiên. Những nâng cấp ở bản facelift này chủ yếu tập trung ở ngoại hình, nội thất, khả năng cách âm và cảm giác lái.

Thương hiệu Lexus là khởi nguồn từ một dự án phát triển mẫu xe sedan hạng sang của Toyota, bắt đầu từ năm 1983. Sau nhiều nỗ lực, hãng xe Nhật đã phát triển thành công mẫu Lexus LS vào năm 1989. Hãng này cũng quyết định dùng LS xâm nhập vào thị trường sản xuất ô tô thế giới, và chứng minh với nhân loại rằng Nhật Bản cũng có thể tạo ra những chiếc xe sang trọng và đẳng cấp.

Đối với ngoại hình, Lexus LS facelift sở hữu mặt trước mới. Cụm đèn pha 3 bóng mới với dải đèn LED chạy ban ngày chữ L. Khu vực hút gió kiểu mới với kiểu vuông vức, thay cho kiểu cánh hoa cũ. Màu sắc trên lưới tản nhiệt cũng chuyển sang màu kim loại tối.

Xế sang Lexus LS 2021 phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện - 1

Xế sang Lexus LS 2021 phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện - 2

Xế sang Lexus LS 2021 phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện - 3

Xe cũng được tinh chỉnh lại phần đuôi, thay đổi đôi chút ở cụm đèn hậu và một số chi tiết trang trí đen bóng Piano Black. Bản F Sport sẽ sở hữu bộ mâm 20 inch mới và màu lưới tản nhiệt khác. Tuy nhiên, nhìn chung là chiếc Lexus LS 2021 vẫn giữ được bản sắc và phong cách thiết kế cũ của mình. Những thay đổi có thể nhận ra, dù nó vẫn mang âm hưởng cũ chứ không như các dòng xe Đức hay Hàn.

Nội thất Lexus LS 2021 nổi bật với màn hình cảm ứng 12,3 inch, tương thích với nhiều dịch vụ như SmartDeviceLink, Apple CarPlay và Android Auto. Hãng xe Nhật cũng thêm một vài nút điều khiển mới và tinh chỉnh kiểu thiết kế.

Xế sang Lexus LS 2021 phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện - 4

Xế sang Lexus LS 2021 phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện - 5

Xế sang Lexus LS 2021 phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện - 6

Phong cách nội thất trên LS 2021 được Lexus gọi là ‘Nishijin & Haku’, là sự kết hơp giữa hoa văn truyền thống Nhật Nishijin và các lá kim loại. Nâng tầm thiết kế sang trọng nội thất là các ghế da và chi tiết da cao cấp, được khâu bằng những đường chỉ sâu, hứa hẹn đem đến cảm giác ngồi êm ái và dễ chịu nhất.

Lexus LS 2021 được trang bị hệ thống treo hoàn toàn mới Adaptive Variable Suspension, hứa hẹn giảm độ rung và ồn đến mức tối đa. Hãng cũng can thiệp vào giá treo động cơ để giảm độ rung truyền đến khoang lái. Đối với động cơ, Lexus trang bị hệ thống giảm ồn Active Noise Control và Engine Sound Enhancement, nhằm giúp giảm thiểu tiếng ồn động cơ xâm nhập, đặc biệt khi xe khởi động.

Xế sang Lexus LS 2021 phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện - 7

Xế sang Lexus LS 2021 phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện - 8

Xế sang Lexus LS 2021 phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện - 9

Công nghệ AI nâng cấp trên Lexus LS sẽ được giới thiệu lần đầu. Cộng nghệ giúp hỗ trợ khả năng giữ làn đường, duy trì khoảng cách với các xe xung quanh và trước mặt, hỗ trợ đổi làn hoặc vượt xe khác... Xe cũng dùng nhiều camera và cảm biến ultrasonic để hỗ trợ đỗ xe tự động. Ngoài ra, LS còn có gương chiếu hậu kỹ thuật số lớn hơn, hệ thống BladeScan AHS (Adaptive High-beam System) với chức năng đèn pha tự động thích ứng.

Lexus LS là sản phẩm đầu tiên mà hãng xe Nhật phát triển để xâm nhập vào thị trường sản xuất ô tô thế giới, và chứng minh với nhân loại rằng Nhật Bản cũng có thể tạo ra những chiếc xe sang trọng và đẳng cấp. Chiếc Lexus LS đầu tiên tại Mỹ là vào năm 1989.

Xế sang Lexus LS 2021 phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện - 10

Xế sang Lexus LS 2021 phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện - 11

Xế sang Lexus LS 2021 phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện - 12

Xế sang Lexus LS 2021 phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện - 13

Xế sang Lexus LS 2021 phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện - 14

Để tạo ra Lexus LS, hãng đã huy động hơn 60 nhà thiết kế, 1.400 kỹ sư, 2.300 chuyên viên kỹ thuật, hơn 200 công nhân hỗ trợ và vài triệu USD. Do đó cái tên LS, viết tắt của từ “Luxury Sedan” (sedan hạng sang) là một cái tên hoàn toàn tương xứng.

Với Lexus LS 2021 facelift, hãng xe Nhật lại một lần nữa thể hiện sự chắc chắn và ổn định của mình trong việc ra mắt sản phẩm mới. Bản facelift không có quá nhiều điểm thay đổi đột biến, nhưng đó là cách mà Lexus/ Toyota giữ giá trị cốt lõi của chiếc xe và bảo tồn giá trị của chính những phiên bản cũ.

Nguồn: http://danviet.vn/xe-sang-lexus-ls-2021-phien-ban-nang-cap-chinh-thuc-lo-dien-5020201277582294.h...

Siêu xe Lamborghini Sian phiên bản mui trần chính thức ra mắt chỉ 19 chiếc toàn cầu

Lamborghini vừa chính thức tiết lộ chiếc siêu xe Sián Roadster mới. Đây chính là phiên bản mui trần của model siêu xe mạnh...

Chia sẻ
Theo NGỌC HOÀNG (Dân Việt)
Xe LEXUS Xem thêm
Báo lỗi nội dung