Vi phạm 292 lần che biển số xe, tài xế bị phạt gần 500 triệu đồng

Sự kiện: Xe BMW

Với một tấm kim loại tự động sập xuống để che biển số, tài xế chiếc BMW qua mặt những máy đọc biển hàng trăm lần.

Mới đây, cảnh sát 3 bang New York, New Jersey và Connecticut của Mỹ đã ra quân kiểm tra và xử lý các trường hợp che biển số nhằm né phạt nguội và trốn phí cầu đường.

Video: New York Post

Trong đó, có một trường hợp bị cảnh sát dừng xe hôm 19/1 trên cầu George Washington, New York, khi đang tìm cách qua mặt hệ thống tính phí cầu đường qua công nghệ nhận diện biển số xe. Tài xế lái chiếc xe này tên là Lequincy Anderson. Đến 22/1, cảnh sát tuyên bố bắt giữ Anderson.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, Lequincy Anderson đã vi phạm đến 292 lần và trốn nộp mỗi lần là 5.167 USD (127.000 VND) phí cầu đường và 14.600 USD (360.000 VND) các loại phí khác. Người này sau đó đã phải nộp bổ sung số tiền phạt lên đến gần 20.000 USD (492,3 triệu VND).

Vi phạm 292 lần che biển số xe, tài xế bị phạt gần 500 triệu đồng - 1

Tài xế này bị cáo buộc sử dụng một thiết bị có miếng che màu đen có thể tự động lên xuống nhằm phủ kín biển số xe. Thiết bị này được ví với công nghệ từng xuất hiện trong phim về điệp viên 007.

Anderson hiện đối mặt với những cáo buộc gồm trộm dịch vụ, giả mạo tài liệu, và sở hữu thiết bị trộm cắp. Người này cũng phải nhận loạt vé phạt vì treo biển số không đúng cách và không có bảo hiểm.

Tuy nhiên, Anderson chỉ là một trong số rất nhiều tài xế trốn phí cầu đường tại 3 bang là New York, New Jersey, và Connecticut trong năm qua. Giới chức đã thu được 25 triệu USD tiền trốn phí trong 2023, tăng 14% so với 2022.

Nguồn: [Link nguồn]

Hongqi HS5 sở hữu nhiều trang bị cao cấp, hứa hẹn gây sức ép lên các đối thủ như Hyundai Santa Fe và Honda CR-V.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Xe BMW Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN