Suzuki Ertiga tại Việt Nam cháy hàng vì khách đặt quá nhiều

Thứ Năm, ngày 08/08/2019 09:00 AM (GMT+7)

Chiếc MPV Ertiga thế hệ mới vừa được Suzuki Việt Nam giới thiệu không lâu đã nhận được hơn 3.000 đơn hàng trên cả nước.

Chuyện tưởng chừng là đùa nhưng số lượng đơn đặt hàng ngoài mong đợi hơn 3.000 chiếc cho khách hàng trên cả nước chỉ sau một tháng ra mắt. Mẫu xe Suzuki Ertiga thế hệ mới đã chính thức xác nhận thiếu xe trên cả hai phiên bản, đang có rất nhiều khách hàng phải chờ đợi vì doanh số tăng đột biến ngoài dự kiến của nhà sản xuất.

Nhà máy của Suzuki đạt tại Indonesia phải tăng sản lượng nhằm đáp ứng cho khách hàng trên toàn khu vực trong đó có khách hàng Việt Nam. Tuy nhiên tình hình dự báo cũng sẽ không sáng sủa cho lắm, khi thời gian tới số lượng trên chỉ kịp đáp ứng cho các hợp đồng được ký kết đến cuối năm 2019.

Suzuki Ertiga tại Việt Nam cháy hàng vì khách đặt quá nhiều - 1

Sau một thời gian vắng bóng tại thị trường Việt Nam bởi sức cạnh tranh chưa thật sự tốt và vướng một số vấn đề về Nghị định 116, mẫu xe MPV gia đình Ertiga đã chính thức được hãng Suzuki giới thị trường Việt. Mẫu MPV thế hệ mới được nâng cấp và sở hữu thiết kế mới so với phiên bản trước, với rất nhiều thay đổi từ thiết kế nội, ngoại thất cho đến động cơ.

​Động cơ được trang bị trên mẫu xe MPV gia đình Ertiga thế hệ mới sử dụng 2 phiên bản hộp số: Tự động 4 cấp (4 AT) và sàn 5 cấp (5 MT) hướng đến khách hàng mua xe chạy dịch vụ. Cả hai phiên bản đều sử dụng chung động cơ 1.5L, hút khí tự nhiên (K15B) mới cho công suất tối đa 103 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 138 Nm có được từ 4.400 vòng/phút.

Suzuki Ertiga tại Việt Nam cháy hàng vì khách đặt quá nhiều - 2

Sự xuất hiện của Ertiga mới sẽ giúp phân khúc MPV cỡ nhỏ tại Việt Nam thêm sôi động hơn. Xe có hai phiên bản với mức giá bán lần lượt từ 499 triệu đến 549 triệu đồng. Có thể, nếu tình trạng đơn hơn vượt mức cung cấp của Suzuki giá của mẫu xe này sẽ điều chỉnh mức giá hiện tại để phù hợp hơn với tình hình thị trường.

Hiện giá bán Suzuki Ertiga thế hệ mới được xem là mềm hơn các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như: Toyota Avanza và Mitsubishi Xpander. Về mẫu xe Toyota Avanza có giá bán (537 - 593 triệu đồng) và Mitsubishi Xpander (550 - 620 triệu đồng).

 Suzuki Ertiga tại Việt Nam cháy hàng vì khách đặt quá nhiều - 3

Suzuki Ertiga tại Việt Nam cháy hàng vì khách đặt quá nhiều - 4

Tình trạng của chiếc Ertiga hiện nay khá giống như đối thử Mitsubishi Xpander trong thời gian vừa qua. Tại tất cả những đại lý ủy quyền khi đến mua xe khách hàng đều phải chờ từ 4- 6 tháng mới có thể nhận xe. Tính cộng dồn 6 tháng đầu năm chiếc MPV Xpander đã bán được hơn 7.500 xe trên cả nước. Nếu Suzuki Ertiga có thể đáp ứng tốt lượng cầu của thị trường trong thời gian sắp tới, phân khúc MPV sẽ cực kỳ sôi động với các cuộc đua doanh số thú vị.

Suzuki Ertiga thế hệ mới chính thức ra mắt khách hàng Việt

Sáng ngày 29/6, thương hiệu sản xuất xe Nhật Bản Suzuki chính thức giới thiệu mẫu xe MPV gia đình Ertiga thế hệ mới đến...

Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)
sự kiện Suzuki