Toyota sẽ sản xuất xe hybrid cho Suzuki thông qua thoả thuận vừa ký kết

Sự kiện: Xe Toyota Suzuki

Đây là một phần trong trong biên bản ghi nhớ “quan hệ đối tác toàn cầu” được Toyota và Suzuki ký kết hồi năm 2017.

Toyota mới đây đã ra thông báo về việc họ sẽ sản xuất một vài mẫu xe hybrid và xe nhỏ gọn cho Suzuki. Đây là một phần trong trong biên bản ghi nhớ “quan hệ đối tác toàn cầu” được Toyota và Suzuki ký kết hồi năm 2017.

Toyota sẽ sản xuất xe hybrid cho Suzuki thông qua thoả thuận vừa ký kết - 1

Theo đó, Toyota sẽ đóng góp ở góc độ chuyên môn về công nghệ hybrid (điện khí hoá), trong khi Suzuki sẽ chia sẻ về sức mạnh về kỹ thuật của mình đối với các dòng xe nhỏ gọn. Cụ thể hơn, Toyota sẽ cung cấp công nghệ truyền động hybrid cho Suzuki, đồng thời sản xuất 02 chiếc xe hybrid mới cho Suzuki tại thị trường Châu Âu, dựa trên nền tảng chiếc Toyota RAV4 Hybrid và Toyota Corolla mới.

Toyota sẽ sản xuất xe hybrid cho Suzuki thông qua thoả thuận vừa ký kết - 2

Toyota RAV4 Hybrid

Đổi lại, Toyota sẽ được sử dụng các loại động cơ đốt trong mới nhất do Suzuki nghiên cứu và phát triển cho các mẫu xe nhỏ gọn. Những sản phẩm này đều sẽ được chế tạo tại nhà máy Burnaston của Toyota tại Ba Lan. Hai nhà sản xuất ôtô lớn cho biết họ cũng sẽ phát triển một vài mẫu hybrid dành riêng cho thị trường Ấn Độ dựa trên hai mẫu xe đang có sẵn là Ciaz và Ertiga. Ngoài ra, Suzuki cũng sẽ sản xuất các mẫu xe gồm Baleno, Vitara Brezza và Ertiga, sau đó các mẫu xe này sẽ được Toyota đổi tên để bán tại các quốc gia Châu Phi.

Toyota sẽ sản xuất xe hybrid cho Suzuki thông qua thoả thuận vừa ký kết - 3

Suzuki Ciaz

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cho biết, thông qua thoả thuận này, chúng tôi mong muốn áp dụng rộng rãi công nghệ điện khí hoá hybrid không chỉ tại Châu Âu mà còn là các quốc gia khác như Ấn Độ, Châu Phi. Sự hợp tác với Suzuki sẽ giúp chúng tôi tăng sức cạnh tranh cũng như sự hiện diện tại thị trường xe ôtô lớn thứ năm thế giới, một thị trường mà Toyota đang bị thất thế.

Toyota sẽ sản xuất xe hybrid cho Suzuki thông qua thoả thuận vừa ký kết - 4

Toyota Corolla Hybrid

RAV4 2019 thế hệ thứ 5 là một mẫu xe hoàn toàn mới được Toyota "lột xác" hoàn toàn về thiết kế  với ngoại hình trông nam tính và cơ bắp hơn. Tương tự như những “người anh em” Camry và C-HR: Toyota RAV4 thế hệ mới sử dụng khung gầm toàn toàn cầu TNGA, nhờ đó khung gầm mới cứng hơn 57% so với thế hệ trước.​​ 

Toyota sẽ sản xuất xe hybrid cho Suzuki thông qua thoả thuận vừa ký kết - 5

Về động cơ, Toyota RAV4 Hybrid 2019 được trang bị động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng (I4) dung tích 2.5L N/A kết hợp với 2 động cơ điện để tạo ra một hệ truyền động hybrid cho tổng công suất tối đa đạt 219 mã lực, sức mạnh được truyền xuống bốn bánh (AWD) thông qua hộp số vô cấp - CVT.​​

Toyota sẽ sản xuất xe hybrid cho Suzuki thông qua thoả thuận vừa ký kết - 6

Về phần mình, Corolla Hybrid là một mẫu xe vừa được Toyota bổ sung vào cuối năm 2018 với hệ với hệ truyền động Hybrid lấy từ mẫu Prius.  Mẫu xe cỡ nhỏ của Toyota được lắp động cơ 4 xylanh DOHC 1.8L công suất 95 mã lực tại 5200 vòng/phút và momen xoắn cực đại 142Nm tại 3600 vòng/phút, kết hợp với mô tơ điện cho tổng công suất 121 mã lực, đi kèm hộp số biến thiên vô cấp E-CVT và hệ dẫn động cầu trước.

Mercedes-Benz giới thiệu GLC Coupe 2020 thế hệ mới

Tổng thể GLC Coupe 2020 trông gợi cảm hơn trước khi nó được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Sensual Purity mới của Mercedes-Benz​.​

Chia sẻ
Theo Huy Nguyen (Khám Phá)
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung