Siêu xe "bình dân" Chevrolet Corvette C06 đầu tiên bán đấu giá hơn 82 tỷ đồng

Sự kiện: Xe Chevrolet

Chiếc Chevrolet Corvette Z06 2023 đầu tiên và đã được bán với giá triệu đô vì mục đích thiện nguyện.

Chevrolet Corvette Z06 2023 là phiên bản hiệu năng cao mới nhất của dòng xe thể thao Corvette thế hệ thứ 8 với động cơ đặt giữa. Mẫu xe này gây ấn tượng với thiết kế hầm hố đậm chất siêu xe, động cơ V8 hút khí tự nhiên mạnh mẽ. Tuy vậy, chiếc Corvette Z06 đầu tiên với số VIN 001 lại có giá lên đến 3,6 triệu USD tương đương hơn 82 tỷ đồng, ngang với những chiếc hypercar đắt đỏ nhất hiện tại. Chủ sở hữu của chiếc Corvette Z06 này là Rick Hendrick, người đã từng bỏ 3 triệu USD để mua chiếc C8 Stingray đầu tiên cách đây hơn 2 năm.

Chiếc Corvette Z06 2023 đầu tiên đã được bán theo hình thức đấu giá thông qua buổi đấu giá mới được tổ chức của Barrett-Jackson tại Arizona, Mỹ. Chiếc xe xuất hiện trên sàn đấu giá cũng chỉ là chiếc xe mẫu và Hendrick vẫn có thể tùy biến chiếc xe theo yêu cầu của ông trước khi nó chính thức bước vào giai đoạn lắp ráp giữa năm nay.

Siêu xe "bình dân" Chevrolet Corvette C06 đầu tiên bán đấu giá hơn 82 tỷ đồng - 1

Toàn bộ số tiền thu được từ việc đấu giá chiếc Corvette Z06 2023 đầu tiên cũng như các sản phẩm khác của Chevrolet đều sẽ được dùng để hỗ trợ tổ chức từ thiện Operation Homefront. Tổ chức này có nhiệm vụ xây dựng nhà cửa dành cho các gia đình thương binh của quân nhân phục vụ quân đội Hoa Kỳ và những người lính giải ngũ.

Siêu xe "bình dân" Chevrolet Corvette C06 đầu tiên bán đấu giá hơn 82 tỷ đồng - 3

Thế hệ thứ 8, Chevrolet Corvette Z06 được trang bị khối động cơ V8, dung tích 5.5L hút khí tự nhiên được phát triển trên nền tảng và công nghệ của xe đua C8.R. Sức mạnh mà động cơ này mang đến cho Corvette Z06 mới ở mức 670 mã lực và mô-men xoắn tối đa 623 Nm. Sức mạnh được truyền đến bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép 8 cấp, nhờ đó xe có được khả năng tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí đứng yên trong chỉ 2,7 giây, tốc độ tối đa lên đến 322 km/h.

Siêu xe "bình dân" Chevrolet Corvette C06 đầu tiên bán đấu giá hơn 82 tỷ đồng - 4

Chevrolet Corvette (C8) Z06 sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường vào giữa năm nay, giá bán khởi điểm của xe ở mức 97.000 USD tương đương hơn 2,2 tỷ đồng cho bản coupe. Tại Việt Nam, Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 mới chỉ có một chiếc được mang về nước, giá lăn bánh của phiên bản Stingray tại nước ta ở mức 9 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/sieu-xe-binh-dan-chevrolet-corvette-c06-dau-tien-ban-dau-gia-hon-82-ty-dong-50...

Range Rover Việt Nam bắt đầu nhận cọc dòng xe SV LWB có giá bán hơn 23 tỷ đồng

JLR Việt Nam bắt đầu nhận cọc dòng xe Range Rover thế hệ mới trục cơ sở kéo và đi kèm mức giá dự kiến từ hơn 23 tỷ...

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Dân Việt)
Xe Chevrolet Xem thêm
Báo lỗi nội dung