Siêu phẩm McLaren F1 lên sàn đấu giá và có dự kiến hơn 480 tỷ đồng

Sự kiện: Ô tô McLaren Siêu xe

Siêu xe hàng hiếm McLaren F1 sẽ được đấu giá sau khi người chủ chỉ sử dụng 22km.

Mới đây, chiếc McLaren F1 với số khung “029” lại tiếp tục được rao bán. Đây cũng chính là một trong những chiếc McLaren F1 “thuộc top” những chiếc chạy ít nhất trên thế giới. Chiếc F1 đời 1995 này mang trên mình màu sơn nâu Creighton Brown độc đáo và đã từng được bán tại sự kiện Pebble Beach vào năm 2021 với giá 20.465.000 Đô.

Gần 3 năm sau, chủ nhân của chiếc xe lại quyết định rao bán chiếc xe này sau khi mới chỉ “tận hưởng” khoảng 22km trong suốt thời gian sở hữu. Vào thời điểm được bán thông qua Gooding & Company vào năm 2021, ODO của chiếc F1 này đã chạy được 387 km và cũng chính tại sự kiện này, chiếc McLaren F1 với số khung 029 đã trở thành một trong những chiếc xe đắt nhất được bán ra trong năm đó và là chiếc xe đắt nhất từng được bán qua công ty Gooding & Company trong tuần lễ xe hơi.

Chiếc xe này lại tiếp tục được rao bán với số ODO mới chỉ “vỏn vẹn” 410 km, tức sau 3 năm, chiếc xe mới chỉ lăn bánh được khoảng 22 km. Trong số 64 chiếc McLaren F1 từng được chế tạo, đây là một trong những mẫu xe ODO thấp nhất, từ đây khiến chiếc xe trở thành món đồ sưu tập được những nhà sưu tập xe hơi nổi tiếng săn đón. RM Sotheby’s ước tính xe F1 đã tăng giá trị khoảng 1 triệu USD mỗi năm, chính vì vậy mà việc ODO của xe tăng nhiều rất có thể sẽ ảnh hưởng đến giá trị của xe.

Chiếc McLaren này có số khung 029, là chiếc McLaren F1 thứ 25 được giao. Ngoại thất của xe được sơn màu đặc biệt Creighton Brown. Bên trong nội thất, xe sở hữu ghế bọc là sự kết hợp giữa da Light Tan và Dark Brown. Một người mua ở Nhật Bản chính là chủ sở hữu đầu tiên của chiếc xe này.

Chủ sở hữu xe đầu tiên của xe vẫn bảo dưỡng xe thường xuyên nhưng hiếm khi lái chiếc McLaren. Sau đó, chiếc xe này từng được chuyển đến tay một người chơi xe tại Mỹ và người này cũng hiếm khi lái chiếc F1 ra ngoài.

Việc thấy một chiếc McLaren F1 được rao bán đã là rất hiếm nhưng chiếc xe này vẫn còn đi kèm đủ với tất cả các phụ kiện bao gồm cả các vali hành lý nguyên bản được đặt vừa vặn trong một hộc ở bên hông thân xe, đồng hồ TAG Heuer hiếm và bộ công cụ titan màu vàng cũng vẫn được giữ nguyên. Xe thậm chí vẫn còn được trang bị lốp Goodyear Eagle F1 nguyên bản từ khi xuất xưởng.

McLaren F1 vẫn luôn là một cái tên huyền thoại vượt thời gian với hỗn hợp các vật liệu vẫn còn xa lạ cho đến ngày nay như sợi carbon, Kevlar, titan và lá vàng. Mẫu xe sở hữu khối động cơ V12, dung tích 6.1L đặt giữa có nguồn gốc từ BMW cho công suất 618 mã lực và được trang bị hộp số sàn 6 cấp.

Chiếc xe sẽ được đưa lên sàn đấu giá trong thời gian tới và dự kiến sẽ được bán ở mức giá khoảng trên 20 triệu USD tương đương hơn 480 tỷ đồng thông qua nền tảng trực tuyến

Nguồn: [Link nguồn]

Bentley Mulliner vừa qua đã khai thác mẫu SUV siêu sang theo một chiều hướng khác

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Ô tô McLaren Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN