Xe bán tải Mazda BT-50 ngừng kinh doanh tại Việt Nam

Sự kiện: Mazda BT-50 Xe Mazda

Mẫu xe bán tải Nhật Bản Mazda BT-50 sẽ bị ngừng kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Danh mục sản phẩm Mazda Việt Nam không còn dòng bán tải Mazda BT-50. Theo các đại lý, hãng xe Nhật Bản tạm ngừng kinh doanh để chờ phân phối bản facelift mới từ Thái Lan. Mazda BT-50 thế hệ thứ ba ra mắt tại Việt Nam vào tháng 8/2021 với khá nhiều kỳ vọng, sau khi chuyển sang chia sẻ nền tảng cùng Isuzu D-Max thay vì Ford Ranger.

Tuy nhiên mẫu xe này vẫn không thành công về mặt doanh số tại thị trường Việt Nam. Trong năm 2023, đại diện của Mazda chỉ bán được 812 xe, cao hơn duy nhất Isuzu D-Max (519 xe), thấp hơn khá nhiều Mitsubishi Triton (2.572 xe) và chỉ bằng 1/19 doanh số Ford Ranger (16.085 xe).

Xe bán tải Mazda BT-50 ngừng kinh doanh tại Việt Nam - 1

Trong năm 2024, báo cáo của VAMA chỉ ghi nhận doanh số BT-50 đạt 5 chiếc trong tháng 1 và không giao bất kỳ xe nào trong 2 tháng tiếp theo. Theo đó, có thể thấy Mazda Việt Nam đã ngừng kinh doanh BT-50 kể từ tháng 2/2024.

Với tình hình kinh doanh “bết bát” như hiện nay, chưa có dấu hiệu chắc chắn Mazda BT-50 sẽ được phân phối trở lại. Chưa kể mẫu xe này cũng gần như chỉ bán để Mazda Việt Nam lấp đầy chuỗi sản phẩm của mình. Thực tế, Mazda BT-50 không phải là “con ruột” của hãng xe Nhật Bản.

Xe bán tải Mazda BT-50 ngừng kinh doanh tại Việt Nam - 2

Thế hệ đầu tiên và thế hệ thứ hai đều là anh em với Ford Ranger, trong khi thế hệ thứ ba lại làm “bà con” với Isuzu D-Max. Chính vì vậy trong phân khúc, Mazda BT-50 cũng không được khách hàng đánh giá quá cao. Mazda BT-50 facelift thế hệ 3 ra mắt vào cuối tháng 3 vừa qua và cũng được trưng bày tại Triển lãm BIMS 2024. Tuy nhiên các thay đổi không đáng kể, chủ yếu đến từ ngoại hình và các chi tiết trang trí nội thất.

Nguồn: [Link nguồn]

Xe Land Cruiser Prado vừa được hãng Toyota đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại  Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Mazda BT-50 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN