Sau phiên đấu giá "trừ nợ", Rolls-Royce Ghost mạ vàng của cựu chủ tịch FLC đã lộ diện

Sự kiện: Rolls-Royce

Chiếc Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết bị ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn thu giữ và bán đấu giá công khai đã được một chủ showroom xe sang có tiếng tại Hà Nội mua lại.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn vừa qua đã tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros để xử lý nợ phát sinh quá hạn từ ngày 21/2/2022 với tổng số tiền gốc, lãi (và phí phát sinh) đến ngày 9/8/2022 gần 186 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc 177 tỷ đồng, nợ lãi và phí chậm trả hơn 8,8 tỷ đồng.

Sau phiên đấu giá "trừ nợ", Rolls-Royce Ghost mạ vàng của cựu chủ tịch FLC đã lộ diện - 1

Tài sản được thu giữ và đấu giá là một chiếc ô tô con 5 chỗ hiệu Rolls-Royce, phiên bản Ghost theo giấy chứng nhận đăng ký ô tô số 474115 do CA- Hà Nội cấp ngày 26/5/2018; biển số: 30F-187.88. Xe thuộc sở hữu của cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC - ông Trịnh Văn Quyết.

Mục đích thu giữ xe được ngân hàng BIDV cho biết là để thu hồi nợ theo thỏa thuận trong hợp đồng thế chấp/hợp đồng ủy quyền xử lý tài sản đảm bảo và quy định của pháp luật. Thời gian thu giữ tài sản bảo đảm bắt đầu từ 09h30 ngày 08/09/2022 cho đến khi thực hiện xong việc thu giữ, địa điểm thu giữ 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Và chỉ đúng một ngày sau khi ngân hàng BIDV đưa ra thông báo thu hồi tài sản nói trên, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng của ông Trịnh Văn Quyết đã tìm được “bến đỗ” mới.

Sau phiên đấu giá "trừ nợ", Rolls-Royce Ghost mạ vàng của cựu chủ tịch FLC đã lộ diện - 2

Rolls-Royce Ghost mạ vàng của cựu chủ tịch FLC xuất hiện tại một showroom tại Hà Nội. Ảnh: Sầm Huệ Minh

Theo đó, chiếc Rolls-Royce Ghost “dát vàng” đã được chủ của một doanh nghiệp chuyên kinh doanh siêu xe, xe sang có tiếng tại Hà Nội mua lại. Hiện xe đang được trưng bày tại showroom của doanh nghiệp này.

Dù đã được che biển số nhưng với lớp sơn ngoại thất độc nhất thì không khó để nhận ra đây chính là chiếc Rolls-Royce Ghost từng thuộc sở hữu của vị đại gia từng một thời giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Chiếc Rolls-Royce Ghost này được mang về nước vào năm 2013 bởi Giám đốc Rolls-Royce tại Việt Nam. Thời điểm đó, giá bán của chiếc xe rơi vào khoảng 16 tỷ đồng.

Năm 2018, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng đầu tiên ở Việt Nam lăn bánh trên đường phố Hà Nội với biển số trắng. Như vậy, sau gần 5 năm về nước, chiếc xe siêu sang mới chính thức tìm được chủ nhân đầu tiên.

Sau phiên đấu giá "trừ nợ", Rolls-Royce Ghost mạ vàng của cựu chủ tịch FLC đã lộ diện - 3

Ngoại thất xe mang màu đỏ đậm cùng với rất nhiều chi tiết được mạ vàng 24k như: tản nhiệt, tay nắm cửa, logo Rolls-Royce bên hông xe, các thanh viền inox và cả viền đèn hậu,... Nắp capô và bộ mâm đa chấu kép được sơn màu vàng mờ. Tất cả đều được biến hóa một cách hài hòa qua bàn tay hãng độ danh tiếng Real Gold Group đến từ Đức.

Sau phiên đấu giá "trừ nợ", Rolls-Royce Ghost mạ vàng của cựu chủ tịch FLC đã lộ diện - 4

Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng của ông Trịnh Văn Quyết thuộc thế hệ đầu tiên mang ký hiệu Series I, xe sử dụng động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.6L, sản sinh công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. Kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp, Rolls-Royce Ghost mất khoảng 5 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 250km/h.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/sau-phien-au-gia-34-tru-no-34-rolls-royce-ghost-ma-vang-cua-cuu-chu-t...

Rolls-Royce Ghost ”dát vàng” của ông Trịnh Văn Quyết được đấu giá để trừ nợ

Chiếc xe siêu sang của cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC đang trong quá trình hoàn tất thủ tục để đấu giá công khai, tìm chủ nhân mới.

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Người đưa tin)
Rolls-Royce Xem thêm
Báo lỗi nội dung