Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của ông Trịnh Văn Quyết được đấu giá để trừ nợ

Sự kiện: Rolls-Royce

Chiếc xe siêu sang của cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC đang trong quá trình hoàn tất thủ tục để đấu giá công khai, tìm chủ nhân mới.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn vừa qua đã tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros để xử lý nợ.

Được biết, Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS) đã phát sinh nợ quá hạn từ ngày 21/2/2022 tại chi nhánh Quy Nhơn với tổng số tiền gốc, lãi (và phí phát sinh) đến ngày 9/8/2022 gần 186 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc 177 tỷ đồng, nợ lãi và phí chậm trả hơn 8,8 tỷ đồng.

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của ông Trịnh Văn Quyết được đấu giá để trừ nợ - 1

Tài sản được thu giữ và đấu giá lần này là một chiếc ô tô con 5 chỗ hiệu Rolls-Royce, phiên bản Ghost theo giấy chứng nhận đăng ký ô tô số 474115 do CA- Hà Nội cấp ngày 26/5/2018; biển số: 30F-187.88. Xe thuộc sở hữu của cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC - ông Trịnh Văn Quyết.

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của ông Trịnh Văn Quyết được đấu giá để trừ nợ - 3

Theo BIDV Quy Nhơn, mọi quy trình đấu giá đều công khai trên website của ngân hàng này. Giá khởi điểm sẽ được công bố không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu, sử dụng tài sản, phí đăng ký và các chi phí khác.

Khách hàng tham gia đấu giá phải nộp tiền đặt cọc trước trong thời gian quy định. Ngân hàng cũng sẽ thông báo thời gian bán hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ. Khách hàng chịu khoản tiền mua hồ sơ và có thời gian xem tài sản đấu giá theo thông báo của ngân hàng.

Hình thức đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá theo nhiều vòng và trả giá lên theo bước giá quy định. Thời gian và địa điểm đấu giá sẽ được thông báo cụ thể qua công ty đấu giá.

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của ông Trịnh Văn Quyết được đấu giá để trừ nợ - 4

Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của cựu Chủ tịch FLC thuộc thế hệ đầu tiên mang ký hiệu Series I. Ngoại thất xe có màu đỏ đậm cùng với rất nhiều chi tiết được mạ vàng 24k như: tản nhiệt, tay nắm cửa, logo Rolls-Royce bên hông xe, các thanh viền inox và cả viền đèn hậu,... Nắp capô và bộ mâm đa chấu kép được sơn màu vàng mờ. Tất cả đều được biến hóa một cái hài hòa qua bàn tay hãng độ danh tiếng Real Gold Group đến từ Đức.

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của ông Trịnh Văn Quyết được đấu giá để trừ nợ - 5

Động cơ trang bị trên chiếc Rolls-Royce Ghost “dát vàng” là V12, tăng áp kép, dung tích 6.6L, sản sinh công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. Kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp, Rolls-Royce Ghost mất khoảng 5 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 250km/h.

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của ông Trịnh Văn Quyết được đấu giá để trừ nợ - 10

Vào thời điểm năm 2013, Rolls-Royce Ghost có giá khoảng 16 tỷ đồng, chưa bao gồm các chi phí lăn bánh cũng như việc mạ vàng một số chi tiết ở ngoại thất.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/rolls-royce-ghost-34-dat-vang-34-cua-ong-trinh-van-quyet-uoc-au-gia-e...

Rolls-Royce Ghost ”dát vàng” của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt

Chiếc SUV siêu sang đời cũ nổi lên như một hiện tượng chơi xe rất đẳng cấp của ông Trịnh Văn Quyết.

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Người đưa tin)
Rolls-Royce Xem thêm
Báo lỗi nội dung