Đây là chiếc xe siêu sang đắt tiền nhất của ông Trịnh Văn Quyết

Chiếc Rolls-Royce Phantom của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết không những "độc" mà còn đắt nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại.

Rolls-Royce là thương hiệu xe siêu sang nổi tiếng của Anh Quốc, biểu tượng Spirit of Ecstasy dường như gắn liền với giới nhà giàu và thượng lưu.

Đây là chiếc xe siêu sang đắt tiền nhất của ông Trịnh Văn Quyết - 1

Tại Việt Nam, hiện có khoảng hơn 100 chiếc Rolls-Royce đang tồn tại. Trong đó có tới 3 phiên bản Phantom hàng độc được sản xuất riêng theo đơn đặt hàng.

Một trong những chiếc Rolls-Royce Phantom được chú ý và săn đón nhất đó chính là Phantom “Lửa thiêng” của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết. Chiếc xe về Việt Nam hồi tháng 10/2015, giá xe ước tính là hơn 50 tỷ đồng.

Đây là chiếc xe siêu sang đắt tiền nhất của ông Trịnh Văn Quyết - 3

Đây là chiếc Phantom đầu tiên trong bộ sưu tập Trống đồng Đông Sơn DSC (Dong Son Collection) mà hãng siêu sang Anh quốc thiết kế riêng theo đơn đặt hàng của người Việt. Bộ sưu tập này có 6 thiết kế, ngoài Lửa thiêng (Sacred Fire) còn có Thủy triều (Wave), Thần núi (God of Mountain), Ngân vũ (The Money Rain), Phù sa (sông Hồng - Alluvium) và Mẹ Âu Cơ (Au Co Mother). Hiện chỉ có Lửa thiêng được sản xuất nên gần như nó là chiếc xe duy nhất trong bộ sưu tập Dong Son Collection tồn tại.

Đây là chiếc xe siêu sang đắt tiền nhất của ông Trịnh Văn Quyết - 4

Chiếc Rolls-Royce Phantom "Lửa thiêng" được chắp bút bởi người Việt dưới sự tư vấn của những nghệ nhân lâu năm tại Anh Quốc, nhằm thể hiện những giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc con cháu vua Hùng. Từ khâu ý tưởng tại Việt Nam tới khi các nghệ nhân ở Goodwood (nước Anh) thảo từng nét vẽ, Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng mất gần 10 tháng thiết kế và chế tác.

Đây là chiếc xe siêu sang đắt tiền nhất của ông Trịnh Văn Quyết - 5

Ngoại thất Rolls-Royce Phantom "Lửa thiêng" nổi bật với hai tông màu đỏ Madeira và vàng Sunrise. Hông xe có biểu tượng trống đồng kết hợp với đường coachline kép màu vàng tạo vẻ sang trọng quyền quý. Đặc biệt, logo Spirit of Ecstasy trên đầu được mạ vàng 24k như một điểm nhấn cho sự giàu sang.

Đây là chiếc xe siêu sang đắt tiền nhất của ông Trịnh Văn Quyết - 6

“Lửa thiêng” cũng là chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên tại Việt Nam trang bị vách ngăn riêng tư. Ngoài ra, xe vẫn có nhiều trang bị xa xỉ như trên các mẫu Rolls-Royce khác như: hộc đựng ly rượu, tủ lạnh, trần xe bằng đèn sợi quang hàng ngàn bóng LED li ti như một bầu trời sao. Trên hai mảng gỗ ốp cửa khoang hành khách, nghệ nhân vẽ tay 18 hình chim Lạc (9 hình mỗi bên) biểu tượng cho 18 đời vua Hùng.

Đây là chiếc xe siêu sang đắt tiền nhất của ông Trịnh Văn Quyết - 7

Đây là chiếc xe siêu sang đắt tiền nhất của ông Trịnh Văn Quyết - 8

Đây là chiếc xe siêu sang đắt tiền nhất của ông Trịnh Văn Quyết - 9

Sự đắt đỏ của Rolls-Royce Phantom “Lửa thiêng” không chỉ bởi thiết kế độc nhất mà còn đến từ sự khó tính của chủ xe. Đại gia Trịnh Văn Quyết đã yêu cầu hãng xe Anh quốc phải tinh chỉnh một số chi tiết như hình chim Lạc xoay thuận chiều kim đồng hồ thay vì ngược chiều như nguyên bản trống đồng Đông Sơn. Hay phải làm nổi bật biểu tượng chính trống đồng với mặt trời ở trung tâm xuất hiện xuyên suốt trong không gian nội thất, từ thêu tay trên tựa đầu ghế tới khảm nổi trên đồng hồ trung tâm,...

Đây là chiếc xe siêu sang đắt tiền nhất của ông Trịnh Văn Quyết - 10

Rolls-Royce Phantom “Lửa thiêng” vận hành thông qua khối động cơ V12, dung tích 6.75L kết hợp hộp số tự động 8 cấp với công suất tối đa 453 mã lực, mô-men xoắn cực đại 720 Nm.

Đây là chiếc xe siêu sang đắt tiền nhất của ông Trịnh Văn Quyết - 11

Không những độc và đắt, Rolls-Royce Phantom “Lửa thiêng” của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết còn mang ý nghĩa phong thủy, đại diện cho Hỏa trong ngũ hành, thể hiện sự phát triển, tấn tới, phù hợp theo quan niệm của những doanh nhân thành đạt. Do đó, chiếc xe sẽ mất đi giá trị nếu không thuộc về đúng chủ nhân đã đặt hàng chế tạo.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-chiec-xe-sieu-sang-dat-tien-nhat-cua-ong-trinh-van-quyet-50202231318591...

Honda Civic G 2022 đang được giảm giá 40 triệu đồng tại đại lý

Mức giá giảm hấp dẫn của Honda Civic đang gây sức ép không lên đối Toyota Corolla Altis.

Chia sẻ
Theo Lê Anh (Dân Việt)
Rolls-Royce Xem thêm
Báo lỗi nội dung