Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới

Sự kiện: Rolls-Royce

Độc bản Rolls-Royce Boat Tail thứ hai sở hữu màu sơn ngoại thất phức tạp nhất từ trước đến nay.

Boat Tail là hiện thân cho khả năng coachbuild (đẳng cấp cao nhất của nghệ thuật cá nhân hóa Bespoke) đỉnh cao của thương hiệu Anh Quốc. Mỗi chiếc Boat Tail đều được chế tạo hoàn toàn thủ công. Các tấm thân xe được làm từ những tấm nhôm đơn, có kích thước lớn để tạo ra đường nét đặc biệt, gợi nhớ đến những chiếc du thuyền đua hồi đầu thế kỷ 20. Xét về mọi mặt, chiếc xe hơi xuất sắc này hoàn toàn là sản phẩm độc nhất vô nhị.

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 1

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail thứ hai (trong tổng số ba chiếc được sản xuất) vừa được trình làng, mang màu sắc khá giống với nâu. Hãng xe Anh Quốc không công bố tên gọi chính thức của màu sơn này nhưng cho biết chúng được lấy cảm hứng từ những chiếc vỏ ngọc trai.

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 2

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 3

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 4

Sở dĩ được lấy cảm hứng từ vỏ ngọc trai bởi chủ nhân của chiếc Boat Tail này là một đại gia có niềm đam mê với ngọc trai, đồng thời gia đình có một bề dày lịch sử trong lĩnh vực chế tác ngọc trai. Khi bắt đầu lên ý tưởng, chủ xe đã mang đến cho Rolls-Royce một bộ sưu tập gồm bốn vỏ ngọc trai mang màu sắc độc đáo và độ phức tạp cao, thuộc bộ sưu tập cá nhân.

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 5

Về diện mạo, màu sắc ngoại thất của Rolls-Royce Boat Tail thứ hai được pha trộn giữa màu vỏ ngọc trai và màu hồng nhẹ nhàng để làm nền. Lớp sơn này chứa các mảnh mica lớn màu trắng và đồng, màu sắc có thể thay đổi dưới những điều kiện ánh sáng khác nhau. Phần mui xe mang màu rượu cognac đậm, gồm tông màu đồng và vàng được trộn vào nhau. Ở khu vực tấm gỗ trên nắp cốp, gỗ óc chó với các đường sọc vàng hồng giống lưới tản nhiệt.

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 6

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 7

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 8

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 9

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 10

Về nội thất, tông màu chủ đạo bên trong khoang cabin của Rolls-Royce Boat Tail thứ hai cũng được lấy cảm hứng từ vỏ ngọc trai kết hợp màu rượu cognac, nhiều chi tiết ốp gỗ óc chó và điểm xuyết bởi màu vàng hồng. Để tạo thêm dấu ấn cá nhân, chủ xe thậm chí còn mang tới loại gỗ xà cừ theo đúng ý của bản thân để ốp vào khu vực táp-lô và xung quanh nội thất.

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 11

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 12

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 13

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 14

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 15

Một trong những điểm tạo nên sự đẳng cấp của Rolls-Royce Boat Tail là Hosting Suite - khu vực chứa đồ picnic đặt phía sau khoang hành khách. Khu vực này được phủ lớp gỗ veneer Royal Walnut và khảm các đường viền mạ vàng hồng, hoàn thiện bằng lớp sơn bóng satin, tạo nên vẻ ngoài tinh xảo và đầy xúc cảm cho phần đuôi xe.

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 16

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 17

Bên trong Hosting Suite chứa những bộ đĩa, dao,... được thiết kế riêng cho mẫu xe này. Và tất nhiên, xe vẫn được trang bị chi tiết ô che nắng giống chiếc đầu tiên.

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 18

Boat Tail không có hệ thống mui truyền thống nên trong trường hợp đang lái xe ra ngoài và gặp mưa, người dùng chỉ có thể sử dụng "bộ phủ cố định tạm thời" màu nâu và… ngồi chờ. Những gì chúng ta thấy trong ảnh chỉ có thể che chắn cho nội thất khi xe không di chuyển.

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 19

Rolls-Royce Boat Tail sử dụng động cơ V12 6.75L tăng áp kép quen thuộc với công suất 563 mã lực. Hãng xe Anh Quốc cũng không nói thêm nhiều về trang bị này vì rõ ràng đây không phải yếu tố mà người mua những chiếc xe “độc bản” quá quan tâm.

Rolls-Royce Boat Tail thứ hai trìng làng, cực phẩm xe sang đắt đỏ nhất thế giới - 20

Cực phẩm xe sang Rolls-Royce Boat Tail thứ hai hiện đang được giữ kín giá bán. Được biết, chiếc Boat Tail đầu tiên ra mắt trước đó được công bố mức giá khoảng 28 triệu USD (khoảng 649 tỷ đồng), biến đây trở thành mẫu xe siêu sang đắt đỏ nhất thế giới.

Nguồn: http://danviet.vn/rolls-royce-boat-tail-thu-hai-tring-lang-cuc-pham-xe-sang-dat-do-nhat-the-gioi-50202223555922614.htm

Chia sẻ
Theo Lê Anh (Dân Việt)
Rolls-Royce Xem thêm
Báo lỗi nội dung