Rolls-Royce giới thiệu phiên bản đặc biệt cho dòng xe Cullinan

Sự kiện: Rolls-Royce

Hãng sản xuất xe siêu sang Anh Quốc vừa cho ra mắt xe Cullinan phiên bản lấy cảm hứng từ đường Kármán.

Hãng xe siêu sang Anh Quốc đã tùy biến Rolls-Royce Cullinan với phiên bản chế tác đặc biệt tinh xảo, lấy cảm hứng từ đường phân định giữa khí quyển và trái đất - Kármán cùng không gian vô tận của vũ trụ làm cảm hứng.

Đường Kármán là ranh giới giữa khí quyển Trái Đất và vũ trụ được đặt theo tên nhà vật lý Theodore von Kármán, nằm ở độ cao 100km phía trên bề mặt hành tinh. Với cảm hứng bất tận này, Rolls-Royce đã thực hiện phiên bản đặc biệt cho mẫu xe gầm cao với tên gọi"Cullinan Blue Shadow" và sản xuất giới hạn 62 xe.

Rolls-Royce giới thiệu phiên bản đặc biệt cho dòng xe Cullinan - 1

Rolls-Royce giới thiệu phiên bản đặc biệt cho dòng xe Cullinan - 2

Cullinan Blue Shadow phát triển dựa trên nền tảng Cullinan Black Badge với màu ngoại thất xanh Stardust Blue nhằm tái tạo màu sắc rìa không gian. Cản trước mang phong cách từ tàu vũ trụ, phần tượng nữ thần Spirit of Ecstasy chế tác từ titan phủ lớp sơn xanh lam. Riêng phần lưới tản nhiệt được hoàn thiện với những đường xước mờ.

Với 62 xe Rolls-Royce Cullinan Blue Shadow được sản xuất, các chủ nhân sẽ được tặng bộ hành lý độc đáo có thiết kế tương tự lớp da được bọc ghế. Bên cạnh đó, còn có mô hình Cullinan Blue Shadow tỷ lệ 1:8 với hệ thống đèn nội thất và ngoại thất bật tắt được tương tự bản tiêu chuẩn.

Rolls-Royce giới thiệu phiên bản đặc biệt cho dòng xe Cullinan - 3

Rolls-Royce giới thiệu phiên bản đặc biệt cho dòng xe Cullinan - 4

Rolls-Royce giới thiệu phiên bản đặc biệt cho dòng xe Cullinan - 5

Điểm nhấn của Cullinan Blue Shadow tập trung ở nội thất. Các kỹ sư của Rolls-Royce tạo bảng điều khiển, trên ốp cửa điểm nhấn là đường Kármán với 5 sắc thái của màu xanh lam và 6 lớp sơn. Lớp sơn phủ trên cùng trong suốt kết hợp các hạt thủy tinh tạo nên chiều sâu và độ bóng độc đáo.

Rolls-Royce giới thiệu phiên bản đặc biệt cho dòng xe Cullinan - 6

Rolls-Royce giới thiệu phiên bản đặc biệt cho dòng xe Cullinan - 7

Lần đầu tiên Rolls-Royce sử dụng 2 kích cỡ lỗ khác nhau để hình thành thiết kế trên ghế da của 62 mẫu Rolls-Royce Cullinan Blue Shadow, chi tiết này nhằm thể hiện Trái Đất, đại dương và những đám mây trên đường Kármán.

Rolls-Royce giới thiệu phiên bản đặc biệt cho dòng xe Cullinan - 8

Rolls-Royce giới thiệu phiên bản đặc biệt cho dòng xe Cullinan - 9

Rolls-Royce giới thiệu phiên bản đặc biệt cho dòng xe Cullinan - 10

Trần Rolls-Royce Cullinan Blue Shadow thiết kế liền mạch, tạo không gian bầu trời đặc trưng Rolls-Royce với tổng cộng 1.183 đèn sợi, trong đó 799 màu trắng và 384 màu xanh lam tạo nên hình tượng các vì sao. Ngoài ra, trần xe còn có sự hiện diện của mặt trăng thêu thủ công với 250.000 mũi khâu và hoàn thành trong 2 ngày.

Rolls-Royce không công bố giá của chiếc Cullinan Blue Shadow 2023, tuy nhiên chiếc SUV đặc biệt này sẽ được đặt mua độc quyền thông qua Private Office (tạm dịch là văn phòng cá nhân) đối với khách VIP của hãng

Nguồn: [Link nguồn]

Ferrari Purosangue sắp có mặt tại Việt Nam vừa được đăng ký bảo hộ kiểu dáng

Mẫu siêu SUV đầu tiên của Ferrari vừa được đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại thị trường Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Rolls-Royce Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN