Ferrari Purosangue sắp có mặt tại Việt Nam vừa được đăng ký bảo hộ kiểu dáng

Sự kiện: Ferrari

Mẫu siêu SUV đầu tiên của Ferrari vừa được đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại thị trường Việt Nam.

Siêu xe gầm cao Ferrari Purosangue vừa được đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại thị trường Việt Nam. Khả năng cao mẫu xe này sẽ sớm được giới thiệu với khách hàng trong nước. Kiểu dáng công nghiệp của Purosangue đã được nộp đơn đăng ký từ giữa tháng 8/2022, tuy nhiên đến tháng 5 năm nay thông tin này mới được công bố.

Tên người đại diện sở hữu kiểu dáng công nghiệp này ở Việt Nam là một công ty sở hữu trí tuệ có trụ sở tại Hà Nội. Ferrari Purosangue được hãng xe Italy giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái. Thiết kế của Purosangue hướng đến khí động học nhiều hơn là dáng vẻ bề thế như Lamborghini Urus hay Aston Martin DBX 707. Nhiều đường nét trên xe lấy cảm hứng từ chiếc grand-touring coupe 2+2 Roma.

Ferrari Purosangue sắp có mặt tại Việt Nam vừa được đăng ký bảo hộ kiểu dáng - 1

Ferrari Purosangue sắp có mặt tại Việt Nam vừa được đăng ký bảo hộ kiểu dáng - 2

Purosangue được trang bị khối động cơ xăng V12, dung tích 6.5L hút khí tự nhiên. Khối động cơ này có khả năng cho công suất 715 mã lực và mô-men xoắn cực đại 716 Nm. Xe dùng bộ hệ truyền động 4 bánh kết hợp với hộp số 8 cấp.

Ferrari Purosangue sắp có mặt tại Việt Nam vừa được đăng ký bảo hộ kiểu dáng - 3

Ferrari cho biết, mẫu SUV này có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3,3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 309 km/h. Như vậy, Purosangue vẫn chỉ ngang ngửa với đối thủ đến từ Ý là Lamborghini Urus Performante và chậm hơn chiếc Aston Martin DBX 707 dù mẫu xe Anh quốc có công suất thấp hơn.

Ferrari Purosangue sắp có mặt tại Việt Nam vừa được đăng ký bảo hộ kiểu dáng - 4

Khi được mở bán tại Việt Nam, Ferrari Purosangue sẽ cạnh tranh cùng các đối thủ Levante Trofeo Launch Edition (từ 15,5 tỷ đồng), Lamborghini Urus (từ 16 tỷ đồng) cũng như Aston Martin DBX 707 (từ 21,799 tỷ đồng).

Nguồn: [Link nguồn]

Toyota Wigo thế hệ mới quay lại thị trường Việt, giá bán từ 360 triệu đồng

Toyota Việt Nam vừa giới thiệu mẫu xe Wigo thế hệ mới và có giá bán từ 360 đến 405 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Ferrari Xem thêm
Báo lỗi nội dung