Toyota triệu hồi hơn 110.000 xe Corolla Cross vì liên quan lỗi túi khí

Mẫu xe gầm cao Toyota Corolla Cross đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ và Canada vì lỗi túi khí.

Tại thị trường Mỹ và Canada, hãng xe Toyota vừa đưa ra thông báo triệu hồi gần 110.000 chiếc Corolla Cross vì liên quan đến túi khí ghế hành khách phía trước. Cụ thể, Toyota vừa phát đi thông báo triệu hồi 109.806 chiếc Corolla Cross được bán ra tại thị trường Bắc Mỹ.

Số lượng bị triệu hồi lần này bao gồm 96.000 chiếc ở Mỹ và 13.806 chiếc ở Canada, thuộc lô sản xuất năm 2022 và 2023. Toyota cho biết, hãng phát hiện ra rằng túi khí phía trước ghế phụ của Corolla Cross có thể không bung ra do lỗi sản xuất ở bảng điều khiển nơi đặt túi khí.

Toyota triệu hồi hơn 110.000 xe Corolla Cross vì liên quan lỗi túi khí - 1

Nếu xe bị tai nạn, túi khí bị hỏng sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ bị thương hoặc tử vong. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả những xe bị ảnh hưởng đều không tuân thủ tất cả các quy định hiện hành ở Mỹ.

Vì thế, hãng xe Nhật khuyến cáo người dùng không nên ngồi ở ghế hành khách phía trước của chiếc Corolla Cross cho đến khi việc sửa chữa túi khí được thực hiện. Hiện nay, Toyota cũng chưa rõ liệu rằng đã có hành khách nào bị thương hay ảnh hưởng đến tính mạng do lỗi này gây ra hay không.

Toyota triệu hồi hơn 110.000 xe Corolla Cross vì liên quan lỗi túi khí - 2

Bản chất của lỗi sản xuất khiến túi khí trên Corolla Cross không bung vẫn chưa được giải thích, nhưng Toyota cho biết để khắc phục vấn đề, hãng sẽ thay thế bảng điều khiển ngăn túi khí bung. Toyota cho biết chủ sở hữu của những chiếc Corolla Cross bị ảnh hưởng sẽ được thông báo về vấn đề này chậm nhất vào cuối tháng 7/2023.

Tất cả các sửa chữa và kiểm tra liên quan đến đợt thu hồi này sẽ được tiến hành miễn phí cho chủ sở hữu. Tại thị trường trong nước, Toyota Việt Nam chưa đưa ra bất cứ thông báo nào liên quan đến vấn đề này.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là mẫu xe cực hiếm Pagani Huayra Tricolore màu Blu Tricolore trị giá hơn 150 tỷ đồng

Kiệt tác cơ khí Pagani Huayra Tricolore bất ngờ xuất hiện trong bộ phim bom tấn Fast X.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Triệu hồi xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung