Nhiều đại lý VinFast tại Mỹ muốn bán VF 3

Sự kiện: Xe điện VinFast

Với giá bán tại Mỹ được đồn đoán vào khoảng dưới 20.000 USD, nhiều đại lý của VinFast tỏ ra hào hứng với mẫu xe điện nhỏ nhất của hãng xe Việt Nam.

Bản concept của chiếc VinFast VF 3 chính thức được trưng bày tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 7/2023. Vì là phiên bản trưng bày, thiết kế nội/ngoại thất của mẫu xe này vẫn chưa được hoàn thiện chính thức. Thiết kế ngoại thất của mẫu xe này khá nhỏ gọn, vuông vức và nhiều người xem liên tưởng đến chiếc Suzuki Jimny.

Với kích thước nhỏ gọn, mẫu xe điện của VinFast hướng đến việc sử dụng trong đô thị. Tuy nhiên, với khoảng sáng gầm tương đối tốt, mẫu xe này hứa hẹn có thể vận hành hiệu quả trên các địa hình tương đối khó.

Nhiều đại lý VinFast tại Mỹ muốn bán VF 3 - 1

Phiên bản trưng bày của VF 3 được trang bị bộ lốp có kích thước 16 inch. Theo công bố từ nhà sản xuất, VF 3 có chiều dài ở mức 3.114 mm, như vậy là ngắn hơn các mẫu hatchback hạng A đang bán tại Việt Nam như Kia Morning hay Hyundai Grand i10.

Mặc dù chỉ được thiết kế 2 cửa, không gian bên trong của VF 3 cũng được xây dựng với cấu hình 5 chỗ. Các thông số kỹ thuật cũng như tuỳ chọn pin cho VF 3 vẫn chưa được VinFast công bố.

Nhiều đại lý VinFast tại Mỹ muốn bán VF 3 - 2

Theo Automotive New, VinFast đã có cuộc gặp với những đại lý cho hãng xe Việt Nam tại Mỹ, và nghiên cứu nhu cầu cũng như tiềm năng của VF 3 tại thị trường này. Hãng xe Việt Nam cũng đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực về VF 3. Kiểu dáng lạ mắt, thiết kế dạng SUV và thuần điện là những điểm tạo được sức hút của VinFast VF 3.

Đại diện VinFast tại Mỹ cho biết, đã khảo sát khoảng 100 đại lý, phần lớn đều có những phản hồi tích cực về VF 3, các đại lý tỏ ra khá hứng thú với mẫu xe này và cho rằng giá bán có thể dưới 20.000 USD. Và nếu VF 3 được trang bị hệ thống pin được sản xuất tại Mỹ, thì giá bán có thể cạnh tranh hơn nữa.

Nguồn: [Link nguồn]

VinFast VF3 ra mắt, thiết kế hầm hố và góc cạnh

Hãng xe Việt vừa ra mắt mẫu xe VF3 hoàn toàn mới và sở hữu kiểu dáng thiết kế mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhung Anh ([Tên nguồn])
Xe điện VinFast Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN