Mercedes-Benz triệu hội hơn 430 xe E-Class vì cụm bơm nhiên liệu

Hãng xe Mercedes-Benz vừa phát đi thông tin triệu hồi dòng xe E-Class vì lỗi bơm nhiên liệu tại Việt Nam.

Cục Đăng kiểm và Mercedes-Benz Việt Nam sẽ triệu hồi hơn 400 xe E-Class lắp ráp trong nước để kiểm tra thay cụm bơm nhiên liệu để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu. Cụ thể, chương trình triệu hồi: kiểm tra thay cụm bơm nhiên liệu để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu cho một số xe Mercedes Benz E180, E200, E300 (số loại W213) do MBV sản xuất, lắp ráp theo chương trình triệu hồi của MBAG có mã số 4790205.

Các xe bị triệu hồi thuộc loại: E180 / E200 / E300. Những mẫu xe này có thời gian sản xuất: Từ 06/2021 đến 01/2023 và số lượng xe bị triệu hồi tổng cộng có 432 chiếc. Theo thông tin từ hãng, thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến: 1,5 h/ xe và thời gian triển khai đợt triệu hồi từ: 28/09/2023 tới ngày 31/12/2027

Mercedes-Benz Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng trên một số xe Mercedes-Benz E180, E200, E300 (số loại W213) do MBV sản xuất, lắp ráp có thời gian sản xuất từ tháng 06/2021 đến tháng 01/2023 nằm trong danh sách bị ảnh hưởng (danh sách xe bị ảnh hưởng bổ sung cho chương trình THSP/2023/33) cần triệu hồi để kiểm tra thay cụm bơm nhiên liệu để khắc phục lỗi theo chương trình triệu hồi của Mercedes-Benz AG (mã số 4790205).

Nguyên nhân triệu hồi là do: bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng có thể không đáp ứng các thông số kỹ thuật, do đó, chức năng bơm nhiên liệu có thể bị suy giảm trong một số điều kiện nhất định và bơm nhiên liệu có thể bị ngừng hoạt động. Trong trường hợp này, xe có thể tự động mất.

Do đó, hãng tiến hành triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để kiểm tra thay cụm bơm nhiên liệu cho các xe ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa. Đối với các xe thuộc diện ảnh hưởng, khách hàng cần đưa xe đến các Nhà phân phối ủy quyền trên toàn quốc để được thực hiện theo hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất. Việc thực hiện hoàn toàn miễn phí như một biện pháp phòng ngừa sự cố.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng , vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khi khách hàng nhận được thông báo từ các Nhà phân phối ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam hoặc qua cổng thông tin điện tử của Cục Đăng Kiểm hoặc truyền thông, quý khách hàng đang sử dụng xe thuộc chương trình triệu hồi.

Đối với các xe nhãn hiệu Mercedes-Benz nói trên do Mercedes-Benz AG sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam (dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố Mercedes-Benz AG, nếu được yêu cầu, các Nhà phân phối ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam sẽ sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi (nếu thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ Mercedes-Benz AG).

Nguồn: [Link nguồn]

Ford Everest Platinum ra mắt thị trường Việt Nam với giá bán hơn 1,5 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Triệu hồi xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN