Porsche Taycan bị triệu hồi để kiểm tra pin tại Việt Nam

Porsche Việt Nam vừa phát đi thông tin triệu hồi gần 20 xe Porsche Taycan vì nguy cơ giảm hiệu suất pin.

Cụ thể, đợt triệu hồi và kiểm tra pin các mẫu xe ô tô điện Porsche Taycan tại thị trường Việt Nam như sau: Chương trình Triệu hồi – Kiểm tra pin hiệu suất cao đối với xe Porsche Taycan model 2023 do Công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng nhập khẩu và phân phối, thực hiện theo chương trình triệu hồi APB2 của Porsche AG.

Các xe bị triệu hồi thuộc loại: Taycan / Taycan 4S / Taycan GTS / Taycan 4 Cross Turismo và có thời gian sản xuất: Từ 22/09/2022 đến 28/08/2023. Hiện số lượng xe bị triệu hồi: 17 chiếc và thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến: 4h/ xe. Đợt triệu hồi sẽ diễn ra trong khoảng thời gian triển khai đợt triệu hồi từ: 18/12/2023 tới ngày 31/12/2025

Xe Porsche Taycan sản xuất từ 22.09.2022 đến 28.08.2023 được trang bị bộ pin hiệu suất cao, là bộ phận chính cung cấp năng lượng dành cho xe Taycan, dòng xe thuần điện đầu tiên của Porsche. Trong quá trình kiểm tra chất lượng định kỳ, Porsche AG phát hiện trong một số trường hợp, keo liên kết giữa khung pin và nắp pin của bộ pin hiệu suất cao trên xe điện Taycan bị giảm độ kín, ảnh hưởng đến độ kín của bộ pin.

Porsche Taycan bị triệu hồi để kiểm tra pin tại Việt Nam - 1

Đối với xe bị ảnh hưởng, keo liên kết giữa khung pin và nắp pin của bộ pin hiệu suất cao bị giảm độ kín, tăng khả năng chất lỏng xâm nhập vào khoang chứa bộ pin, làm giảm hiệu suất hoạt động của bộ pin, khi đó cụm đồng hồ trung tâm trên xe hiển thị cảnh báo màu vàng với nội dung "Vehicle electrical system malfunctioning – Service necessary" (tạm dịch là “Hệ thống điện xảy ra sự cố - Cần thực hiện sửa chữa”) và nếu tình trạng chưa được xử lý theo thời gian có thể xuất hiện cảnh báo màu đỏ với nội dung “Vehicle electrical system malfunctioning – park vehicle safely” (tạm dịch là “Hệ thống điện xảy ra sự cố - Vui lòng đỗ xe an toàn”).

Hãng khuyến cáo, nếu cảnh báo xuất hiện khi đang sử dụng xe, nên đậu xe an toàn và liên hệ ngay với Trung tâm Porsche gần nhất để được hỗ trợ. Nếu có thông báo cảnh báo màu đỏ và nếu một lượng chất lỏng tích tụ trong bộ pin hiệu suất cao thì có thể xảy ra hiện tượng ngắn mạch, làm tăng nguy cơ xảy ra sự cố nhiệt.

Mặc dù tại Việt Nam chưa có trường hợp nào xảy ra, hãng khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng vui lòng nhanh chóng liên hệ với Trung Tâm Porsche gần nhất. Bộ pin hiệu suất cao sẽ được kiểm tra và thay thế mới nếu kết quả kiểm tra không đạt để đảm bảo đặc tính kỹ thuật. Việc kiểm tra này sẽ được thực hiện trong khoảng 04 giờ đồng hồ, toàn bộ công việc kiểm tra, thay thế sẽ được tiến hành miễn phí cho khách hàng.

Nguồn: [Link nguồn]

Hãng Rolls-Royce vừa giới thiệu loạt phiên bản đặc biệt cho năm Rồng Giáp Thìn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Triệu hồi xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN