Vì sao siêu xe McLaren vẫn chưa thể đăng ký biển số tại Việt Nam

Sự kiện: Ô tô McLaren

McLaren Elva của doanh nhân Minh “Nhựa” vẫn chưa thế lăn bánh vì lý do ko cần phần mui xe, kính chắn gió và cửa sổ bên hông.

Mặc dù hãng đã làm buổi lễ ra mắt mẫu siêu xe này, nhưng tới nay McLaren Elva vẫn chưa lăn bánh khiến nhiều người hoài nghi liệu mẫu xe này có thể ra biển số hay không. Vào thời điểm những tháng cuối năm 2023, giới mê xe có phần hồ hởi và trầm trồ của đại gia Minh nhựa khi chi ra không dưới 190 tỷ đồng để sở hữu và cá nhân hóa mẫu siêu xe McLaren Elva thuộc hàng độc nhất Việt Nam và có số lượng khá ít trên thế giới.

Được biết, McLaren Elva có giá khởi điểm từ 1.68 triệu USD vào thời đó, tuy nhiên đây chỉ là giá tiêu chuẩn và sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào mức độ cá nhân hóa được thực hiện bởi McLaren Special Operations (MSO). Và trên thế giới chỉ có 149 chiếc được chế tác, xe tại Việt Nam có số thứ tự 85/149, theo đồn đoán thì đây là chiếc xe đầu tiên có mặt tại khu vực Đông Nam Á.

Vì sao siêu xe McLaren vẫn chưa thể đăng ký biển số tại Việt Nam - 1

Tuy nhiên sau gần nửa năm, với McLaren Elva vẫn bặt vô âm tín khi không có dấu hiệu nào cho thấy xe sẽ được lăn bánh ra đường. Điều này khiến nhiều người hoài nghi về việc xe không thể ra biển số, nhưng mới đây một số thông tin lan truyền cho thấy có 2 lý do khiến xe chưa thể xuất hiện trên phố.

Cụ thể, theo quy định đăng kiểm tại Việt Nam thì khoảng sáng gầm tối thiểu không được thấp hơn 120mm hay xe phải được trang bị kính chắn gió, mui xe (cứng, mềm). Trong đó quy định về khoảng sáng gầm tối thiểu từng khiến nhiều mẫu xe thể thao, siêu xe không riêng gì McLaren không thể đạt đăng kiểm để lưu thông tại Việt Nam.

Vì sao siêu xe McLaren vẫn chưa thể đăng ký biển số tại Việt Nam - 2

Với quy định về trang bị kính chắn gió, mui xe khiến nhiều người cho rằng đây là lí do chính mà McLaren Elva chưa thể lăn bánh tại Việt Nam. Bởi nguyên bản xe có thiết kế không có phần mái, kính chắn gió và cửa sổ bên. Nhưng sau đó không rõ vì sao khi xuất hiện tại Việt Nam, mẫu xe này có đã có kính chắn gió, đáng tiếc lại vẫn không thể đạt đăng kiểm bởi vì không có phần mui xe.

Có thể nhà phân phối đã đặt riêng option kính chắn gió nhưng điều nào vô tình làm mất đi sự đặc trưng của Elva khiến xe trở nên kém hấp dẫn hơn và không còn điểm độc đáo với các mẫu siêu xe khác trên thị trường. Ngoài ra xe vẫn còn nhiều chi tiết cá nhân hóa khác gây tranh cãi, nhưng đây là option được cá nhân hóa theo chủ xe nên khó có thể thẩm định bởi quan điểm của mỗi người khác nhau.

Vì sao siêu xe McLaren vẫn chưa thể đăng ký biển số tại Việt Nam - 3

Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào mới về mẫu siêu xe này. Trước đó một người chơi siêu xe gây sốc khi mang về mẫu megacar Koenigsegg Regera đeo biển Cambodia và sử dụng tại Việt Nam. Nếu mẫu xe này ra biển trắng thì với mức giá đồn đoán trên dưới 200 tỷ đồng. Điều đáng buồn xe lại sử dụng biển số nước ngoài khiến không ít người có phần thất vọng và rất nhiều người trong mong vào siêu phẩm McLaren Elva mang biển số trắng nhưng chắc sẽ khá lâu nữa.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau gian lận về an toàn, hãng xe Daihatsu vừa có động thái về phát triển xe điện mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Ô tô McLaren Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN