Lực lượng cảnh sát Úc được trang bị "xế đua" Honda Civic Type R

Sự kiện: Honda Honda Civic

Cảnh sát Úc cũng là một trong số ít những lực lượng cảnh sát trên thế giới được cung cấp những mẫu xe hiệu năng cao để làm nhiệm vụ

Lực lượng cảnh sát New South Wales (Australia) mới đây đã bổ sung vào đội hình mẫu xe thể thao hiệu năng cao Honda Civic Type R (FK8), đây là một phần trong bản hợp đồng tài trợ 12 tháng được ký với Honda Australia. Tuy nhên, mẫu xe này sẽ không được sử dụng cho hoạt động tuần tra trên đường mà sẽ tham gia chiến dịch tuyên truyền Eyewatch – nhằm nâng cao ý thưc lái xe an toàn cho cộng đồng.

Lực lượng cảnh sát Úc được trang bị "xế đua" Honda Civic Type R - 1

Với mục đích “quảng bá hình ảnh” nên những chiếc Honda Civic Type R này sẽ không được trang bị hệ thống đèn, còi báo động thay vào đó là bộ tem caro đặc trưng của cảnh sát Úc và logo của chương trình “Eye Watch”. Đây được xem là một điều may mắn với những “quái xế” tại đây khi không phải đối mặt với chiếc xe thể thao mạnh hơn 300 mã lực này.

Lực lượng cảnh sát Úc được trang bị "xế đua" Honda Civic Type R - 2

Cụ thể, Honda Civic Type R hiện nay đang được trang bị động cơ VTEC Turbo 4 xy-lanh 2.0L tăng áp sản sinh công suất 306 mã lực tại 6500 vòng/phút và momen xoắn cực đại 400Nm tại 2500-4500 vòng/phút, đi kèm với hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước với vi sai chống trượt. Honda Civic Type R 2018 còn có hệ thống giảm chấn thích ứng và hệ thống treo thanh giằng phía trước, 3 chế độ lái, bao gồm Comfort, Sport và R+.

Lực lượng cảnh sát Úc được trang bị "xế đua" Honda Civic Type R - 3

Trước đó, cảnh sát hoàng gia Malaysia cũng đã được bổ sung mẫu Honda Civic Type R cho nhiệm vụ tuần tra trên cao tốc. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát Malaysia và Úc cũng là một trong số ít những lực lượng cảnh sát trên thế giới được cung cấp những mẫu xe hiệu năng cao để làm nhiệm vụ. Đơn cử như cảnh sát Bologna (Ý) đã được trang bị Lamborghini Huracan (trước đó là Gallardo), cảnh sát Nhật Bản với Nissan GT-R, cảnh sát dubai với Lamborghini Aventador, Ferrari 458 hay cảnh sát áo với Porsche 911.

Lực lượng cảnh sát Úc được trang bị "xế đua" Honda Civic Type R - 4

Lực lượng cảnh sát Úc được trang bị "xế đua" Honda Civic Type R - 5

Lực lượng cảnh sát Úc được trang bị "xế đua" Honda Civic Type R - 6

Aston Martin khai trương showroom đầu tiên tại Việt Nam với sự hiện diện của bộ đôi DB11 và New Vantage

Đây sẽ là nơi trưng bày những mẫu xe mới nhất của Aston Martin, đồng thời cũng là nơi để khách hàng cảm nhận những...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyen (Khám Phá)
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung