Lộ thông tin KIA Sorento hybrid lắp ráp tại Việt Nam, có thể ra mắt trong tháng này

Sự kiện: Kia Sorento

KIA Sorento HEV (phiên bản dùng động cơ hybrid) đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, KIA Sorento HEV đã được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường vào ngày 18/6/2022. Xe được lắp ráp tại nhà máy THACO ở Quảng Nam.

Lộ thông tin KIA Sorento hybrid lắp ráp tại Việt Nam, có thể ra mắt trong tháng này - 1

Việc được cấp giấy đăng kiểm cho thấy KIA Sorento HEV sẽ sớm được mở bán tại thị trường Việt Nam. Trước đó, một số đại lý đã nhận đặt cọc mẫu SUV hybrid này, tư vấn bán hàng tiết lộ xe sẽ được mở bán ngay trong tháng 10/2022.

Thông tin đăng kiểm của KIA Sorento HEV mã FL7 (trái) và AH7 (phải) tại Việt Nam.

KIA Sorento HEV có 2 phiên bản mang mã FL7 và AH7, tương ứng với dẫn động cầu trước (nặng 1.870kg) và dẫn động 4 bánh (nặng 1.950kg).

Thông số kích thước của KIA Sorento HEV là 4.810 x 1.900 x 1.700 mm (dài x rộng x cao), chiều dài cơ sở 2.815 mm. So với những phiên bản Sorento đang bán, bản lai điện cao hơn 30 mm.

Lộ thông tin KIA Sorento hybrid lắp ráp tại Việt Nam, có thể ra mắt trong tháng này - 4

Hệ truyền động của Sorento HEV là sự kết hợp giữa động cơ xăng tăng áp 1.6L và motor điện mạnh 60,9 mã lực, tổng công suất là 230 mã lực. So với động cơ Smartstream D2.2 hay G2.5, động cơ của HEV sản sinh công suất mạnh hơn 30-50 mã lực.

Lộ thông tin KIA Sorento hybrid lắp ráp tại Việt Nam, có thể ra mắt trong tháng này - 5

Dù chưa được công bố nhưng nhiều khả năng KIA Sorento HEV sẽ có giá bán cao hơn mức 1,299 tỷ đồng của 7 phiên bản đang có mặt trên thị trường.

Lộ thông tin KIA Sorento hybrid lắp ráp tại Việt Nam, có thể ra mắt trong tháng này - 6

Tại Việt Nam, THACO đang bán KIA Sorento với 7 phiên bản, gồm 3 bản xăng và 4 bản diesel, giá khởi điểm từ 1,119 tỷ đồng cho bản 2.2D Luxury và cao nhất là 1,299 tỷ đồng cho bản Signature.

Nguồn: https://arttimes.vn/giao-thong/lo-thong-tin-kia-sorento-hybrid-lap-rap-tai-viet-nam-co-the-ra-ma...

KIA Carens 2023 bất ngờ xuất hiện tại trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội

Chiếc KIA Carens được cho là đang trong quá trình chạy thử nghiệm và sắp hoàn tất đăng kiểm để chuẩn bị ra mắt thị trường Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Hà Nhi (Arttimes)
Kia Sorento Xem thêm
Báo lỗi nội dung