KIA Sorento thế hệ mới lộ ảnh phác thảo

Sự kiện: Kia Sorento

Nhóm render Kolesa vừa tung ra ảnh phác thảo cho mẫu xe ăn khách Kia Sorento

Kia Sorento phiên bản nâng cấp sẽ sớm ra mắt trong năm tới với thiết kế hiện đại hơn và một số tính năng cộng thêm. Tuy nhiên động cơ vẫn sẽ giữ nguyên như trước. Ở phiên bản Kia Sorento trên thị trường thuộc thế hệ thứ 4, ra mắt vào năm 2020. Đến nay, dù thiết kế vẫn còn hợp thời nhưng mẫu xe đến từ Hàn Quốc này vẫn sẽ nhận được những nâng cấp mới để thu hút người tiêu dùng.

Kia Sorento mới hiện đang thực hiện các bài chạy thử nghiệm ở gần Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển của Hyundai-Kia. Chiếc xe được ngụy trang khá kín nên khó nhìn thấy những điểm thay đổi lớn. Dựa trên những hình ảnh chạy thử của Kia Sorento, nhóm render Kolesa đã tái hiện lại mẫu xe này, cho cái hình rõ ràng hơn về bản facelift sắp ra mắt. Thiết kế đầu xe lấy cảm hứng từ mẫu Kia Seltos vừa ra mắt gần đây.

Đèn ban ngày tích hợp vào cụm đèn chính, cùng với đó là ốp kim loại hướng từ mũi đèn pha vào trung tâm tản nhiệt. Ngoài ra, cản trước nay cũng khác biệt một chút với 2 đèn dọc 2 bên. Trong khi đó, đuôi xe vẫn sẽ được giữ nguyên.

KIA Sorento thế hệ mới lộ ảnh phác thảo - 1

Nội thất xe hứa hẹn sẽ được nâng cấp nhiều, đúng với kỳ vọng của các khách hàng Kia. Nhiều thông tin cho hay Kia Sorento có thể sẽ có màn hình cong 12,3 inch trải trên táp lô. Ngoài ra, các công nghệ an toàn và tính năng tiện nghi cũng sẽ được nâng cấp đầy đủ.

Theo các chuyên gia, không có quá kỳ vọng nhiều về nâng cấp động cơ khi hãng KIA đã đóng cửa các bộ phận phát triển động cơ đốt trong. Họ vẫn sẽ tinh chỉnh nhẹ để đáp ứng các quy định ngày càng nghiêm ngặt về khí thải.

Kia Sorento phiên bản nâng cấp có thể sẽ ra mắt tại Hàn Quốc vào cuối năm 2023. sau đó, mẫu xe này sẽ lần lượt ra mắt ở Châu Âu, Mỹ và các thị trường khác trong năm 2024. Dù thời gian ra mắt là vậy, nhưng thời gian nhận xe có thể sẽ lâu hơn, do hãng xe Hàn vẫn đang chật vật với tình trạng thiếu chip.

KIA Sorento thế hệ mới lộ ảnh phác thảo - 2

Doanh số mẫu xe này nhảy vọt lên 1.031 xe vào tháng 12/2020 nhưng giảm mạnh sau đó, một phần rơi vào thời điểm đại dịch Covid, một phần từ việc SantaFe ra mắt bản mới. Hiện tại, doanh số Sorento tại Việt Nam đang giữ ở mức khoảng 300 xe/tháng.

Tại Việt Nam, Thaco bỏ qua thế hệ thứ 3 và mang hẳn thế hệ thứ 4 hoàn toàn mới của Sorento về nước với sự lột xác đúng nghĩa về sản phẩm, tràn ngập trang bị và giá cao nhất 1,35 tỷ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Hyundai Creta giảm giá 20 triệu đồng trong tháng Ngâu

Một số đại lý Hyundai giảm giá dòng xe Creta và ngưng tình trạng “mua bia kèm lạc”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Kia Sorento Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN