Kia triệu hồi hơn 2.200 xe điện Niro EV vì lỗi ổ cắm sạc

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Hãng xe KIA vừa phát đi thông tin triệu hồi hơn 2.200 xe điện Niro EV vì lỗi khu vực cấm sạc.

Hơn 2.200 xe điện Kia Niro EV đang được thu hồi vì ổ cắm an toàn của xe có thể bị chảy bởi nhiệt độ tăng cao khi đang sạc và có thể dẫn đến các sự cố cháy nổ. Cụ thể, sẽ có 2.209 xe Kia Niro EV 2022 bị thu hồi, nguyên nhân đến từ ổ cắm Safety Plug của những chiếc xe này có thể quá nhiệt khi đang sạc. Điều này có thể dẫn đến khả năng xe bị chết máy khi vận hành, hoặc trong một số trường hợp nguy hiểm dẫn cháy nổ.

Theo Báo cáo Thu hồi An toàn thì bề mặt tiếp xúc của Safety Plug tại vị trí phía trên khối pin cao áp có thể sinh điện trở cao theo thời gian. Kia cho biết họ chưa tìm được chính xác lý do dẫn đến sự việc trên và cho rằng nguyên nhân có thể đến từ sai lệch của các nhà cung cấp trong quá trình sản xuất.

Kia triệu hồi hơn 2.200 xe điện Niro EV vì lỗi ổ cắm sạc - 1

Sự cố đầu tiên được ghi nhận vào tháng 7/2023, trong một báo cáo cho biết một chiếc Kia Niro EV bất ngờ chết máy khi đang chạy và đại lý đã phát hiện phích cắm an toàn của xe đã bị nóng chảy. Vụ việc này được nhà sản xuất cho là một sự cố riêng lẻ.

Tuy nhiên Kia vẫn tiếp tục điều ra và gửi các bộ phận tại thị trường Hàn Quốc để phân tích chuyên sâu. Hãng cũng cho biết một sự cố tương tự ghi nhận trên một xe khác tại Bồ Đào Nha. Lần gần nhất vào tháng 2/2024 cũng ghi nhận một xe Niro EV không khởi động được, sau đó 1 tháng cũng một xe Niro EV khác ghi nhận tương tự và hai chiếc khác được báo cáo vào tháng 4. Các xe gặp tình trạng trên đều phát hiện ổ cắm an toàn của xe bị nóng chảy.

Kia triệu hồi hơn 2.200 xe điện Niro EV vì lỗi ổ cắm sạc - 2

May mắn, Kia chưa ghi nhận được báo cáo nào về sự cố trên có liên quan đến thương tích, va chạm ảnh hưởng đến con người hay hỏa hoạn xảy ra. Hiện các chủ xe đang được hướng dẫn không được sạc xe trong gara hoặc bất kỳ công trình có mái che nào khác cho đến khi quá trình sửa chữa thu hồi hoàn tất.

Nguồn: [Link nguồn]

Kia giới thiệu mẫu xe điện EV3  có kích thước nhỏ gọn nhất trong dãy sản phẩm xe điện của hãng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Triệu hồi xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN