Honda lấn sân sang vận tải hàng không, sản xuất máy bay giá từ 5,4 triệu USD

Thứ Bảy, ngày 29/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Mẫu máy bay phản lực mới có tên HondaJet Elite S được ví như Honda Accord của bầu trời.

Sự kiện: Honda

Đã một thời gian dài kể từ khi Honda cho ra mắt chiếc máy bay đầu tiên của hãng vào năm 2003. Sau khi nhận được chứng nhận FAA (Cục quản lý hàng không liên bang Mỹ) vào năm 2015, Honda đẩy mạnh phát triển thị trường máy bay với dòng HondaJet Elite.

Honda lấn sân sang vận tải hàng không, sản xuất máy bay giá từ 5,4 triệu USD - 1

HondaJet Elite là một mẫu máy bay phản lực thương mại, được ví như Honda Accord của bầu trời. Và dựa trên thành công của người tiền nhiệm, nhà sản xuất đã chính thức công bố một phiên bản mới của mẫu máy bay này có tên gọi HondaJet Elite S với trọng lượng cất cánh tốt hơn, màu sắc ngoại thất mới và nhiều nâng cấp khác, nhằm đem đến cho người dùng những chuyến bay an toàn hơn.

Honda lấn sân sang vận tải hàng không, sản xuất máy bay giá từ 5,4 triệu USD - 3

Bên cạnh đó, HondaJet là một trong số ít hãng máy bay sử dụng giá treo động cơ Over The Wing (OTWEM). Thiết kế này nhận được một số giải thưởng sáng tạo hàng không.

Honda lấn sân sang vận tải hàng không, sản xuất máy bay giá từ 5,4 triệu USD - 4

Một trong những tính năng đáng chú ý của HondaJet Elite S là tăng trọng lượng cất cánh tối đa tăng thêm 90,7 kg, điều này giúp tăng thêm một hành khách cùng hàng hóa có thể chở, đồng thời tầm hoạt động của máy bay sẽ tăng thêm 222 km.

Honda lấn sân sang vận tải hàng không, sản xuất máy bay giá từ 5,4 triệu USD - 5

HondaJet Elite S được trang bị 2 động cơ phản lực GE Honda HF120. Máy bay có phi hành đoàn 1-2 người, sức chứa 7-8 hành khách, trọng lượng cất cánh tối đa 4.945 kg, tốc độ tối đa 782 km/h, tầm bay 2.883 km, trần bay 13.000m.

Honda lấn sân sang vận tải hàng không, sản xuất máy bay giá từ 5,4 triệu USD - 6

Ngoài ra, Honda còn trang bị hệ thống tăng cường lái nâng cao (ASAS), giúp giảm khối lượng công việc cho phi công, nâng cao độ an toàn, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Với việc chiếc máy bay này khá nhẹ, trang bị này là một điểm cộng.

Honda lấn sân sang vận tải hàng không, sản xuất máy bay giá từ 5,4 triệu USD - 7

Những bổ sung khác gồm các tính năng mới của FAA Data Comm và ACARS, thay thế các lệnh thoại truyền thống bằng tin nhắn văn bản. Điều này nhằm mục đích cải thiện sự rõ ràng và hiệu quả thông tin liên lạc, tối đa hóa an toàn.

Honda lấn sân sang vận tải hàng không, sản xuất máy bay giá từ 5,4 triệu USD - 8

Ở thế hệ nâng cấp, HondaJet Elite S có thêm các màu sơn độc quyền mới gồm Gunmetal, Luxe Gold và Deep Sea Blue, đồng thời bổ sung thêm tùy chọn nội thất.

Honda lấn sân sang vận tải hàng không, sản xuất máy bay giá từ 5,4 triệu USD - 9

Ông Michimasa Fujino - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành HondaJet cho biết: "Kể từ khi được ra đời vào năm 2018, HondaJet Elite đã trở thành mẫu máy bay nhanh nhất, tầm bay xa nhất và trần bay cao nhất trong phân khúc. Đối với Elite S, chúng tôi tiến thêm một bước nữa trong việc mở rộng khả năng của chuyên cơ cỡ nhỏ”.

Honda lấn sân sang vận tải hàng không, sản xuất máy bay giá từ 5,4 triệu USD - 10

Honda lấn sân sang vận tải hàng không, sản xuất máy bay giá từ 5,4 triệu USD - 11

Honda lấn sân sang vận tải hàng không, sản xuất máy bay giá từ 5,4 triệu USD - 12

Giá bán của HondaJet Elite S khởi điểm ở mức 5.4 triệu USD (khoảng 124,4 tỷ VND), chưa bao gồm phí vận chuyển và các tuỳ chọn cá nhân khác.

Nguồn: http://danviet.vn/honda-lan-san-sang-van-tai-hang-khong-san-xuat-may-bay-gia-tu-54-trieu-usd-502...

Đối thủ của Mercedes-Benz S-Class chốt giá bán chỉ từ 1,29 tỷ đồng

Mẫu xe Trung Quốc Hồng Kỳ H9 chính thức mở bán tại thị trường Nhật Bản với 6 biến thể và giá bán rẻ hơn rất nhiều...

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Honda
Báo lỗi nội dung