Hyundai hé lộ thông số kỹ thuật mẫu sedan thuần điện Ioniq 6 và SUV Ioniq 7

Thứ Sáu, ngày 28/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Hyundai Ioniq 6 và SUV gia đình Ioniq 7 phiên bản dành riêng cho thị trường Mỹ sẽ có khả năng di chuyển lên tới 500km trong một lần sạc.

Sự kiện: Xe Hyundai

Mẫu sedan thuần điện Ioniq 6 được phát triển dựa trên Prophecy Concept của Hyundai, hứa hẹn sẽ lấp đầy dải sản phẩm điện hoá hoàn toàn của thương hiệu Hàn Quốc. Ioniq 6 sử dụng chung nền tảng eGMP với Ioniq 5, đều được trang bị bộ pin 73 kW, đi kèm tuỳ chọn 2 cấu hình sức mạnh khác nhau.

Hyundai hé lộ thông số kỹ thuật mẫu sedan thuần điện Ioniq 6 và SUV Ioniq 7 - 1

Phiên bản thấp cấp của Hyundai Ioniq 6 sử dụng một động cơ điện, cho công suất cực đại 215 mã lực (tương đương 160 kW hoặc 218 PS). Trên biến thể cao cấp hơn, xe được trang bị hai mô-tơ điện, có thể giúp Ioniq 6 đạt sức mạnh 308 mã lực (~230 kW hoặc 313 PS). Đi kèm với bộ pin 100 kWh và tùy chọn dẫn động 4 bánh, hệ thống này giúp xe có khả năng di chuyển với khoảng cách lên tới hơn 300 dặm (483km) trong mỗi lần sạc đầy.

Hyundai hé lộ thông số kỹ thuật mẫu sedan thuần điện Ioniq 6 và SUV Ioniq 7 - 3

Hyundai hé lộ thông số kỹ thuật mẫu sedan thuần điện Ioniq 6 và SUV Ioniq 7 - 4

Hyundai hé lộ thông số kỹ thuật mẫu sedan thuần điện Ioniq 6 và SUV Ioniq 7 - 5

Theo thông tin từ hãng công bố, Hyundai Ioniq 6 sẽ được bán tại Mỹ vào năm 2022, còn mẫu SUV thuần điện Ioniq 7 sẽ ra được ra mắt vào khoảng năm 2024.

Hyundai hé lộ thông số kỹ thuật mẫu sedan thuần điện Ioniq 6 và SUV Ioniq 7 - 6

Hyundai Ioniq 7 là mẫu SUV gia đình có 3 hàng ghế và tuỳ chọn phiên bản 6 hoặc 7 chỗ ngồi để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Hyundai hé lộ thông số kỹ thuật mẫu sedan thuần điện Ioniq 6 và SUV Ioniq 7 - 7

Chia sẻ về vấn đề kinh doanh, đại diện phát ngôn của Hyundai cho biết: “Hiện nay, xe tải/bán tải và xe SUV đã chiếm lĩnh thị trường Mỹ, trong khi sản phẩm điện hoá hoàn toàn của các hãng xe hiện nay thường tập trung vào sedan hoặc hatchback. Chính vì vậy, Hyundai hy vọng mẫu SUV thuần điện Ioniq 7 sẽ sớm được đưa vào thị trường để chiếm lợi thế tiên phong trong phân khúc”.

Hyundai hé lộ thông số kỹ thuật mẫu sedan thuần điện Ioniq 6 và SUV Ioniq 7 - 8

Trước đó, Hyundai đã cho ra mắt Ioniq 5 tại quê nhà Hàn Quốc và nhận được rất nhiều đơn đặt hàng cũng như sự chú ý của báo giới và người tiêu dùng. Xe sở hữu thiết kế vô cùng khác biệt, theo hơi hướng tối giản, hiện đại. Nền tảng eGMP trên những chiếc Ioniq thuần điện của Hyundai là thành quả nghiên cứu chung cùng với tập đoàn Kia, trong liên minh Kia-Hyundai của Hàn Quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/hyundai-he-lo-thong-so-ky-thuat-mau-sedan-thuan-dien-ioniq-6-va-suv-ioniq-7-50...

Đắt tiền như Bentley Bentayga hay Porsche Cayenne cũng chỉ là xe thi bằng lái tại nơi này

Đất nước với những điều xa xỉ không tưởng này không nơi nào khác chính là Dubai.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Xe Hyundai
Báo lỗi nội dung