Đắt tiền như Bentley Bentayga hay Porsche Cayenne cũng chỉ là xe thi bằng lái tại nơi này

Đất nước với những điều xa xỉ không tưởng này không nơi nào khác chính là Dubai.

Tại Dubai, một học viện lái xe có tên Emirates (EDI) cung cấp nhiều khóa học với mức giá khác nhau. Mỗi học viên đến EDI đều sẽ được hỏi trước về loại xe mà họ sẽ sử dụng sau khi nhận được bằng lái, và hầu hết câu trả lời sẽ là một chiếc SUV hoặc một chiếc ô tô cỡ lớn có công suất cao.

Đắt tiền như Bentley Bentayga hay Porsche Cayenne cũng chỉ là xe thi bằng lái tại nơi này - 1

Khóa học lái xe hạng Bạch kim tại EDI với các bài học lái dành cho xe sang, bao gồm: Bentley Bentayga, Porsche Cayenne, Range Rover Sport, Mercedes-Benz G-wagon, Mercedes-Benz C-Class và thậm chí cả Tesla Model X. Tất nhiên, EDI cũng có khóa học hạng thấp hơn, sử dụng Nissan Patrol hoặc MINI Cooper.

Đắt tiền như Bentley Bentayga hay Porsche Cayenne cũng chỉ là xe thi bằng lái tại nơi này - 2

Bên cạnh việc đào tạo việc lái một chiếc xe sang, hóa học Bạch kim tại EDI còn hướng dẫn học viên cách sử dụng tất cả các tiện ích và công nghệ hiện đại trên những chiếc xe như Tesla Model X. Do đó, khóa học này khá đắt đỏ, dao động từ 23.000 – 30.000 Dh (khoảng 144 – 189 triệu đồng), gấp khoảng 3 lần so với giá của một khóa học lái xe thông thường khác ở Dubai.

Đắt tiền như Bentley Bentayga hay Porsche Cayenne cũng chỉ là xe thi bằng lái tại nơi này - 3

Theo học viện lái xe EDI, những chiếc xe được dùng để tập lái và thi bằng đều được sửa đổi một chút để cung cấp trải nghiệm học tập an toàn hơn. Giống như xe học lái tiêu chuẩn, người hướng dẫn cũng sẽ có một bộ điều khiển để can thiệp bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, những chiếc xe này cũng được trang bị nhiều camera và cảm biến hơn bình thường. Quá trình học lái sẽ diễn ra trên những con đường vắng vẻ, tránh những khu vực đông người để đảm bảo không gây cản trở giao thông.

Tất nhiên, khóa học Bạch kim của EDI đã được chính phủ Dubai công nhận, học viên ở đây vẫn phải học lý thuyết, học đỗ xe cũng như thông qua bài kiểm tra đánh giá năng lực lái xe ban đầu, năng lực trên đường bộ trước khi lấy được bằng lái.

Nguồn: [Link nguồn]

Kia K9 lộ ảnh đời thực, thiết kế hơi mờ nhạt và kém bắt mắt

Phiên bản nâng cấp 2021 của Kia K9 (hay còn gọi là K900 tại Mỹ) được đánh giá là không hấp dẫn bằng đàn em K5 hay K7.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Anh ([Tên nguồn])
Ô tô Bentley Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN