Honda khai tử Accord, Civic và Jazz vì không đạt doanh số kỳ vọng

Thứ Ba, ngày 21/07/2020 09:00 AM (GMT+7)

Honda Jazz, Honda Civic Coupe và Honda Accord phiên bản số sàn sẽ chính thức bị “xóa sổ” tại thị trường Bắc Mỹ vào năm sau.

Theo Automotive News, Honda Jazz/Fit thế hệ mới vừa trình làng hồi cuối năm ngoái sẽ không còn có tên trong danh mục sản phẩm của thương hiệu Nhật Bản tại thị trường Bắc Mỹ bắt đầu từ năm sau.

Honda khai tử Accord, Civic và Jazz vì không đạt doanh số kỳ vọng - 1

Nguyên nhân được đưa ra là vì lý do tài chính, Honda Jazz chưa thực sự đạt được mức kỳ vọng của nhà sản xuất đặt ra. Doanh số Jazz tại Bắc Mỹ đã sụt giảm đáng kể trong vài năm trở lại đây, từ 56.630 xe trong năm 2016 xuống còn chưa đầy 35.000 xe trong 2 năm liên tục. Việc thành lập dây chuyền lắp ráp hoặc xuất khẩu xe tới đây vì thế không thực sự mang lại lợi nhuận lâu dài.

Honda khai tử Accord, Civic và Jazz vì không đạt doanh số kỳ vọng - 2

Ứng viên tiếp theo bị “xóa sổ” là Honda Civic Coupe. Biến thể này từng đóng góp vào 16% tổng doanh số Civic trong khu vực hồi 2016 nhưng giờ tỉ lệ chỉ còn là 6%. Bên cạnh đó, việc khai tử biến thể Civic Coupe sẽ khiến khách hàng tại thị trường Bắc Mỹ mất thêm một trong số những lựa chọn coupe có trọng lượng còn sót lại trên thị trường.

Trước đó, Honda Civic sedan cũng từng được tuyên bố khai tử ngay tại thị trường quê nhà Nhật Bản vì doanh số thấp.

Honda khai tử Accord, Civic và Jazz vì không đạt doanh số kỳ vọng - 3

Cuối cùng là phiên bản số sàn của Honda Accord, với mức đóng góp chỉ 2% vào tổng số xe Accord bán ra, biến thể này sẽ chính thức bị ngưng sản xuất từ tháng 12 năm nay.

Bên cạnh việc đồng loạt khai tử một số dòng xe không đem lại lợi nhuận tài chính, Honda cũng hứa hẹn sẽ cho ra mắt phiên bản facelift của Honda Accord và Honda Civic thế hệ mới trong năm 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/honda-khai-tu-accord-civic-va-jazz-vi-khong-dat-doanh-so-ky-vong-5020202178581...

Honda Civic 2021 chốt lịch ra mắt, sự trở lại đầy hứa hẹn của thế hệ thứ 11

Honda chốt lịch ra mắt cho Civic thế hệ 11 cùng nhiều sản phẩm khác của hãng trong năm sau.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Honda Civic
Báo lỗi nội dung