Honda Civic bản Type R thế hệ mới xuất hiện trên đường thử

Sự kiện: Honda Civic Honda

Honda Civic thế hệ 11 đã có phiên bản Type R với những thay đổi ở ngoại hình sẽ hấp dẫn hơn đối với các tín đồ tốc độ.

Mặc dù các phiên bản của Honda Civic đã được công bố rộng rãi tuy nhiên các tín đồ mê xe vẫn chờ đợi một biến thể cuối thiên về tốc độ, vận hành là Civic Si và Type R. Để đáp lại, Honda đã nhá hàng phiên bản Type R thông qua lớp áo ngụy trang.

Biến thể Civic Type R vẫn tiếp tục sử dụng kiểu dáng hatchback được khá nhiều nước phương tây ưa chuộng có thiết kế không quá khác biệt so với bản thường nhưng được bổ sung thêm các chi tiết như hốc gió lớn, mâm đen thể thao, đuôi gió,… so với thế hệ cũ thì Type R 2022 có kiểu dáng hiện đại, ít các đường cắt xẻ hơn. Phía sau vẫn giữ được đặc trưng với thiết kế 3 ống xả ở trung tâm.

Honda Civic bản Type R thế hệ mới xuất hiện trên đường thử - 1

Khả năng cao Civic Type R sẽ sử dụng động cơ xăng, dung tích 2.0L tăng áp nhưng được tinh chỉnh lại cho công suất mạnh hơn. Một số nguồn tin chưa xác thực cho thấy có sự xuất hiện của hệ thống hybrid với mô tơ điện đặt sau cấu thành hệ dẫn động 4 bánh. Cũng theo hình lộ diện thì Honda Civic Type R sẽ có phanh Brembo và lốp hiệu năng cao Michelin Pilot Sport 4, dự kiến xe sẽ ra mắt vào năm sau.

Tại Việt Nam, Honda vẫn đang phân phối các phiên bản Civic thế hệ thứ 10 với mức giá từ 729 đến 929 triệu đồng. Phiên bản sedan mới đang được đồn đoán sẽ ra mắt vào cuối năm nay khi xuất hiện trên trang dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ.

Honda Civic bản Type R thế hệ mới xuất hiện trên đường thử - 2

Theo báo cáo từ VAMA mặc dù Civic không có doanh số cao nhưng đây là mẫu xe được nhóm khách trẻ tuổi ưa chuộng bởi mang nhiều đường nét thể thao, động cơ mạnh đây cũng là mẫu xe có nhiều hội nhóm đông nhất nhì tại nước ta.

Nguồn: [Link nguồn]

Những điểm mới trong đăng kiểm xe ô tô cần lưu ý

Theo thông tư mới 16/2021 của Bộ GTVT, sẽ có thêm nhiều điểm thuận lợi cho người đưa xe đi đăng kiểm..

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Honda Civic Xem thêm
Báo lỗi nội dung