Hệ thống điều khiển cầu thông minh All-Mode 4x4-i trên Nissan X-Trail

Thứ Ba, ngày 09/10/2018 15:00 PM (GMT+7)

Hệ thống sẽ tự động phân bổ đều lực kéo đến cả cầu trước và cầu sau (AWD) để chiếc xe vận hành ổn định và hiệu quả hơn.

Sự kiện: Ô tô Nissan

Nissan X-Trail là một mẫu xe crossover 5+2 rất đa dụng. Nó có thể là một chiếc xe gia đình lý tưởng và khi cần vẫn có thể chinh phục được các địa hình khó. Phiên bản cao cấp với hệ thống dẫn động 2 cầu và hệ thống điều khiển cầu điện tử thông minh All-Mode 4x4-i, cho phép Nissan X-Trail chuyển đổi linh hoạt từ một chiếc xe đi phố nhẹ nhang sang một mẫu xe đi off-road chỉ trong vài thao tác nhỏ. Và ngay bây giờ, mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hệ thống thông minh này.

Hệ thống điều khiển cầu thông minh All-Mode 4x4-i trên Nissan X-Trail - 1

Hệ thống điều khiển cầu điện tử thông minh All-Mode 4x4-i được trang bị trên phiên bản Nissan X-Trail V-Series và tài xế có thể linh hoạt điều khiển thông qua cụm núm xoay đặt ở bệ trung tâm của xe.

Hệ thống điều khiển cầu thông minh All-Mode 4x4-i trên Nissan X-Trail - 2

Hệ thống điều khiển cầu thông minh All-Mode 4x4-i trên Nissan X-Trail - 3

Nếu chỉ đi trong phố hoặc đường trường tốt thì có thể chọn chế độ 2WD; toàn bộ lực kéo sẽ được truyền đến hai bánh trước để giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Hệ thống điều khiển cầu thông minh All-Mode 4x4-i trên Nissan X-Trail - 4

Còn khi xe đi vào đường trơn trượt hoặc đường có nhiều cua khó thì hãy chọn chế độ AUTO; hệ thống sẽ tự động phân bổ đều lực kéo đến cả cầu trước và cầu sau để chiếc xe vận hành ổn định và hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu gặp đường xấu hoặc đi off-road thì người lái có thể lựa chọn chế độ LOCK, lúc này khoá vi sai sẽ được khoá lại và hệ thống phân bổ lực kéo cố định theo tỉ lệ 50-50 cho cả cầu trước và sau.

Hệ thống điều khiển cầu thông minh All-Mode 4x4-i trên Nissan X-Trail - 5

Nhìn trên bảng đồng hồ trung tâm có thể thấy tỉ lệ phân bổ lực kéo đến cầu trước và sau. Tuỳ theo độ bám ở từng bánh xe mà lực kéo sẽ được chia cho phù hợp, đảm bảo xe đia theo đúng quỹ đạo mong muốn.​

Hệ thống điều khiển cầu thông minh All-Mode 4x4-i trên Nissan X-Trail - 6

Với hệ thống điều khiển cầu điện tử thông minh All-Mode 4x4-i, chiếc Nissan X-Trail có thể vận hành tối ưu ở tất cả các địa hình khác nhau. Điều thú vị là nếu khi đi chơi với gia đình ở những nơi có đường sá khó khăn thì vẫn có thể tự tin vượt qua. Các bạn đang sở hữu X-Trail phiên bản cao cấp có thể thử tính năng này nhiều hơn để tận hưởng khả năng của mẫu xe thú vị này.

Hệ thống điều khiển cầu thông minh All-Mode 4x4-i trên Nissan X-Trail - 7

Hệ thống điều khiển cầu thông minh All-Mode 4x4-i trên Nissan X-Trail - 8

Giá xe Nissan X-Trail V-Series cập nhật tháng 10/2018: Nhiều nâng cấp vượt trội

Giá xe Nissan X-Trail, giá xe Nissan X-Trail V-Series mới nhất, giá xe Nissan XTrail tháng 10 đi kèm các chương trình khuyến mãi mới...

Theo Nguyên Nhật (Khám Phá).
sự kiện Ô tô Nissan