Hàng loạt xe công vụ của chính phủ Mỹ thay thế bằng xe điện

Thứ Sáu, ngày 29/01/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thông báo của Joe Biden là hành động cam kết cho tuyên bố trong chiến dịch tranh cử của ông vào năm ngoái. Theo đó, ông sẽ hoán đổi toàn bộ các phương tiện của chính phủ Mỹ sang xe điện.

Sự kiện: Xe Ford, Joe Biden

Theo một thống kê vào năm 2019, đội xe công vụ của chính phủ Mỹ có gần 650.000 xe các loại. Cụ thể, 245.000 xe dân sự, 173.000 xe quân sự và 225.000 xe bưu điện. Mới đây, tổng thống Biden cho biết dự kiến sẽ thay thế toàn bộ số xe này bằng ô tô chạy điện. Nếu thành hiện thực, đây sẽ là đợt thay thế phương tiện xe công vụ lớn nhất chưa từng có.

"Chính phủ liên bang sở hữu một số lượng xe khổng lồ, mà chúng tôi sẽ thay thế bằng xe điện được sản xuất ngay tại Mỹ, bởi công nhân Mỹ", Biden phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Hai khi ông đưa ra sắc lệnh “Buy American” của mình.

Hàng loạt xe công vụ của chính phủ Mỹ thay thế bằng xe điện - 1

Tổng thống Mỹ cam kết chi hàng tỷ USD để xây thêm 550.000 trạm sạc tại Mỹ. Mục tiêu của ông là không còn xe phát thải nào trên đường vào năm 2040. Ông cũng ủng hộ khoản tín dụng thuế liên bang cho xe điện và sẵn sàng xem xét các ưu đãi mới để khuyến khích người mua ô tô chuyển sang xe chạy điện.

Trước đó, cựu Tổng thống Donald Trump đã cố gắng chấm dứt thuế liên bang xe điện trong đề xuất ngân sách năm 2020 của mình nhưng không thành công. Những nỗ lực đầu tư vào xe điện của các nhà sản xuất ô tô trong nhiều năm qua sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.

Hàng loạt xe công vụ của chính phủ Mỹ thay thế bằng xe điện - 3

Chi tiết của toàn bộ kế hoạch vẫn đang được tính toán. Nhưng nhìn chung, đây thực sự là một tin tức tuyệt vời cho các nhà sản xuất xe điện có trụ sở tại Hoa Kỳ như Tesla, Rivian và Lordstown, và các nhà sản xuất ô tô lâu đời như Ford và GM vốn đang đổ hàng tỷ đô la vào sản xuất xe điện.

Tesla sẽ ít được hưởng lợi hơn do hãng này tập trung chủ yếu vào xe sang và xe hiệu suất cao. Các nhà sản xuất ô tô được hưởng lợi bao gồm Ford, công ty gần đây đã tiết lộ phiên bản chạy điện của Transit, và GM, vừa thành lập một công ty mới có tên Bright Drop tập trung sản xuất xe giao hàng chạy điện.

Hàng loạt xe công vụ của chính phủ Mỹ thay thế bằng xe điện - 4

Ford cho biết họ sẽ chi 11 tỷ USD để giới thiệu một loạt xe điện mới, bao gồm Mustang Mach-E và phiên bản chạy điện của bán tải F-150. GM cũng cam kết chi 27 tỷ USD cho xe điện và xe tự lái đến năm 2025.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-loat-xe-cong-vu-cua-chinh-phu-my-thay-the-bang-xe-dien-5020212918585422.h...

Mazda BT50 thế hệ mới công bố giá bán từ hơn 420 triệu đồng

Mazda BT-50 2021 có tới 14 phiên bản và được bán với giá bán từ tương đương hon 420 triệu đồng đến hơn 880 triệu đồng...

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Dân Việt)
sự kiện Xe Ford
Báo lỗi nội dung