Ford Explorer bất ngờ tăng giá bán tại Việt Nam

Sự kiện: Ford Explorer Xe Ford

Ford Explorer đang đi ngược với tình hình chung của thị trường và tăng giá bán thêm 100 triệu đồng.

Mới đây hãng xe Mỹ vừa điều chỉnh lại giá bán của mẫu SUV cỡ lớn Explorer tại Việt Nam theo xu hướng tăng và có giá mới hơn 2 tỷ đồng. Sau đợt giảm giá hơn 400 triệu đồng cách đây không lâu thì mới đây, Ford Việt Nam vừa thay đổi giá bán của mẫu SUV cỡ lớn Explorer với mức tăng thêm 100 triệu đồng so với mức niêm yết hồi đầu tháng 3.

Như vậy mẫu xe này có giá mới 2,099 tỷ đồng áp dụng cho khách mua xe từ tháng 5/2024. Hãng không công bố nguyên nhân của việc điều chỉnh giá bán lần này, nhưng theo một số tư vấn bán hàng thì lô xe được giảm giá có số Vin 2022 và lô xe có giá mới là những xe được sản xuất trong thời gian gần đây. Tuy nhiên một số tư vấn bán hàng cho biết xe Vin 2022 vẫn còn nhưng rất ít và hạn chế.

Ford Explorer bất ngờ tăng giá bán tại Việt Nam - 1

Tại Việt Nam, Ford Explorer hiện chỉ có duy nhất phiên bản Limited. Mẫu SUV cỡ lớn này được trang bị động cơ xăng EcoBoost dung tích 2.3L, cho công suất tối đa 301 mã lực và mô-men xoắn cực đại 431.5 Nm. Sức mạnh động cơ được truyền đến 4 bánh xe Explorer thông qua hộp số tự động 10 cấp.

Theo các báo cáo bán hàng thì trong 3 tháng đầu năm Ford Explorer đạt doanh số 203 xe, thấp hơn so với Hyundai Palisade với 241 xe. Tuy nhiên đây là phân khúc có phần đặc biệt khi tệp khách hàng thường là nhóm khách gia đình khá giả hoặc các doanh nghiệp có quy mô lớn.

Dù không còn giá dưới 2 tỷ nhưng Ford Explorer vẫn rẻ hơn 340 triệu đồng so với cuối năm 2023. Đây cũng là mẫu xe đắt nhất của hãng tại thị trường Việt Nam. Trong phân khúc này, Ford Explorer chỉ đắt hơn Volkswagen Teramont X và Hyundai Palisade có giá lần lượt 1,998 và 1,491 tỷ đồng. 

Ngoài ra xe có phần dễ tiếp cận hơn so với Volkswagen Teramont và Toyota Land Cruiser Prado có giá 2.499 và 2.628 tỷ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Thị trường phụ gia Việt Nam vừa xuất hiện thêm loại nhớt phù hợp với động cơ lai Hybrid.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Ford Explorer Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN