Doanh số toàn cầu của hãng xe Toyota trong năm tài chính 2023

Sự kiện: Xe Toyota

Toyota vừa ghi nhận doanh số tăng vọt với hơn 10 triệu xe bán ra trong năm tài chính 2023.

Theo ghi nhận từ tập đoàn Toyota thì tổng kết năm tài chính 2023, hãng xe Nhật này đã phá kỷ lục cả về sản lượng xuất xưởng, cũng như doanh số bán hàng. Cụ thể đã có 11.1 triệu sản phảm được bàn giao tới tay người dùng, bao gồm thương hiệu con là Daihatsu và Hino, mức tăng trưởng đạt 5% so với năm ngoái.

Tại thị trường Trung Quốc, doanh số của Toyota cũng ghi nhận tăng trưởng 1.4%, dù nơi đây đã có sức bật từ hàng loạt thương hiệu nội địa điển hình như BYD. Còn tính riêng thị phần ô tô thuần điện, hãng cũng đã có 116.654 sản phẩm BEV bán ra toàn cầu.

Doanh số toàn cầu của hãng xe Toyota trong năm tài chính 2023 - 1

Số liệu này được ghi nhận từ tháng 4/2023 đến hết tháng 3/2024 - tương đương mức tăng trưởng 7.3% đối với thương hiệu Toyota và 9.2% dành cho thương hiệu hạng sang Lexus. Theo đó, nhờ tháo gỡ được vấn đề về nguồn cung bán dẫn trong khâu sản xuất cũng như nhu cầu ở các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu và Ấn Độ tăng mạnh, lượng xe xuất xưởng của thương hiệu Nhật Bản đã tăng tới 4.5% - lên mức kỷ lục 11.2 triệu sản phẩm.

Dù trước đó, hãng đã phải tạm dừng dây chuyền sản xuất nhiều lô hàng liên quan tới bê bối thử nghiệm an toàn của thương hiệu con Daihatsu, sản lượng xuất xưởng của Toyota tại Nhật Bản vẫn cho thấy sự ổn định vững chắc. Đây cũng là lần đầu Toyota phá kỷ lục bán hàng trên 10 triệu xe bán ra trong một năm.

Không chỉ Toyota mà các thương hiệu Nhật khác cũng ghi nhân tăng trưởng tốt, ví dụ như Honda công bố sản lượng xuất xưởng và doanh số đạt 4.1 triệu xe bán ra trên toàn cầu, tương đương mức tăng lần lượt là 7.8% và 12% hay Nissan với 3.4 triệu xe xuất xưởng và bán ra trên toàn thế giới, tăng trưởng tương ứng 3.9% và 9%.

Nguồn: [Link nguồn]

Siêu xe hàng hiếm McLaren F1 sẽ được đấu giá sau khi người chủ chỉ sử dụng 22km.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hoàng ([Tên nguồn])
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN