Đắt hay rẻ khi tiền gửi ô tô là 7 triệu đồng/tháng?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Mua ô tô có thể mang lại nhiều tiện lợi, nhưng bạn cũng dễ đối diện với gánh nặng tài chính.

Chị Thủy (30 tuổi), người sở hữu một chiếc BMW, và đang ở quận 1, TP.HCM cho biết, khu nhà chị ở có một bãi giữ xe chỉ đi "vài bước chân" là đến, rất thuận tiện cho việc đi lại mỗi ngày, nhưng giá gửi ô tô tại đây lên đến 5 triệu đồng/tháng. Chưa hết, chị mất thêm 2 triệu đồng gửi xe/tháng để có chỗ đỗ tại công ty.

Là một người thu nhập cao, chị Thủy cũng chưa quá bận tâm đến mức phí này vì chiếc xe là phương tiện đi lại và giúp kiếm tiền tốt.

Nhưng chị cũng thừa nhận, giá gửi xe vẫn khá chát. Thậm chí, hàng xóm nhà chị để luôn xe ở ngoài đường vì không chịu được giá gửi xe tại khu vực này.

"Khu vực chỗ tôi ở rất hiếm bãi gửi ô tô vì đất có diện tích lớn và trống không có nhiều, trong khi số người sở hữu ô tô là rất lớn. Do đó, dù giá rất cao nhưng cũng không bao giờ thiếu người muốn gửi xe" - chị Thủy nói.

Giá gửi xe cũng là chi phí đắt đỏ cho người sở hữu ô tô. Ảnh: PHƯƠNG MINH

Giá gửi xe cũng là chi phí đắt đỏ cho người sở hữu ô tô. Ảnh: PHƯƠNG MINH

Theo giới phân tích, nếu không cân nhắc kỹ lưỡng trong việc sở hữu ô tô, có thể khiến bạn nghèo đi một cách nhanh chóng.

Bởi vì ngay khi mua xe, bạn đã phải trả số tiền rất lớn từ giá mua, cho đến các loại phí lăn bánh, chưa kể gánh nặng lãi suất nếu vay ngân hàng mua xe.

Tiếp theo phí bảo hiểm, phí gửi xe cũng là con số không nhỏ, vì đây là chi phí cố định gần như không thể tiết giảm.

Khi sở hữu ô tô, bạn có thể có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho các hoạt động liên quan đến xe, như đi du lịch, mua sắm, ăn uống,...

Do đó, chi phí mua xe và sử dụng xe có thể gây áp lực tài chính cho bạn, đặc biệt nếu bạn có thu nhập thấp hoặc không có nguồn thu nhập ổn định.

Nguồn: [Link nguồn]

Đồ ăn và thức uống, thuốc, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác... là những món đồ mà bạn không nên để trong xe lúc trời nóng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG MINH ([Tên nguồn])
Kỹ năng lái xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN